ผบ.ตร. มอบอุปกรณ์ ตรวจหาเชื้อ โควิด-19 แก่ทีมแพทย์ จิตอาสา

1 ส.ค. 2564 - 14:55 น.

ผบ.ตร. ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ พร้อมมอบอุปกรณ์ ตรวจหาเชื้อ โควิด-19 และอาหาร เครื่องดื่ม แก่ทีมแพทย์ พยาบาล จิตอาสา และผู้เข้ารับการตรวจคัดกรอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 11.00 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรพล อยู่นุช ที่ปรึกษาพิเศษ (สบ.10) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และพล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ แพทย์ใหญ่ รพ.ตร.

ได้ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจในการตรวจคัดกรองค้นหาผู้ติดเชื้อ โควิด -19 โดยใช้สถานที่ของแฟลตตำรวจลือชา เป็นสถานที่ตรวจคัดกรอง มีประชาชนชุมชนซอยลือชา และข้าราชการตำรวจพร้อมครอบครัว เข้ารับการตรวจ 800 กว่าราย โดยมีทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รพ.ตำรวจ และกำลังพลจิตอาสา ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่

วัตถุประสงค์ของการตรวจคัดกรองครั้งนี้เพื่อหยุดยั้งการเพิ่มจำนวน และการแพร่ระบาด ของผู้ป่วยสีเขียว ให้ทันท่วงทีก่อนที่จะพัฒนาไปเป็นผู้ป่วยสีส้ม-แดง รวมถึง ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ข้าราชการตำรวจและครอบครัว เพื่อตำรวจจะได้มีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนการระงับการแพร่ระบาดของโรค ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดได้คลี่คลายและควบคุมได้

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า ผบ.ตร. ได้ขอบคุณทีมงานทุกคน และประชาชนที่เข้าร่วมการตรวจคัดกรองในวันนี้ และได้มอบอุปกรณ์การตรวจให้กับทีม รพ.ตำรวจ พร้อมทั้งอาหาร และเครื่องดื่มให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ ประชาชนและครอบครัวตำรวจ

ต่อมาผบ.ตร. และคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการตรวจคัดกรองหาเชื้อให้แก่ประชาชนในชุมชนสินทวี ย่านจอมทอง ท่าข้าม และข้าราชการตำรวจพร้อม ครอบครัว พื้นที่ บก.น.9 เข้ารับการตรวจ 700 กว่าราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ตร. มอบอุปกรณ์ ตรวจหาเชื้อ โควิด-19 แก่ทีมแพทย์ จิตอาสา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง