ตรวจโควิด ตำรวจบางเขน-ครอบครัว 200 ชุด ป้องกันแพร่ระบาด

18 ส.ค. 2564 - 11:51 น.

สน.บางเขน ร่วมกับ บริษัทแอสเซทไวส์ ตรวจโควิด ให้ข้าราชการตำรวจ-ครอบครัว 200 ชุด ตามโครงการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ป้องกันแพร่ระบาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ส.ค.2564 พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วยพ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางเขน, นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัทแอสเซทไวส์ จำกัด(มหาชน) และข้าราชการตำรวจ สน.บางเขน ได้ร่วมกันตรวจโควิด 19 ให้แก่ข้าราชการตำรวจ สน.บางเขน และครอบครัว จำนวน 200 ชุด ตามโครงการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สน.บางเขน ร่วมกับ บริษัทแอสเซทไวส์ ตรวจโควิด ให้ข้าราชการตำรวจ-ครอบครัว 200 ชุด

สน.บางเขน ร่วมกับ บริษัทแอสเซทไวส์ ตรวจโควิด ให้ข้าราชการตำรวจ-ครอบครัว 200 ชุด

โดยการตรวจคัดกรองเชิงรุกดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัว ที่มีความเสี่ยงได้เข้ารับการบริการที่สะดวกมากขึ้น อีกทั้งเป็นมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาด เพื่อเร่งค้นหาผู้ติดเชื้อให้เข้ารับบริการตามระบบให้ทันท่วงที ป้องกันการแพร่เชื้อไปสู่คนในครอบครัวและชุมชน


สำหรับบรรยากาศจุดตรวจคัดกรองที่ สน.บางเขน ค่อนข้างเป็นระบบและการบริหารจัดการมีขั้นตอนชัดเจน ไม่พบความแออัด โดยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติค่อยข้างรัดกุม มีการสวมชุดป้องกัน PPE และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา โดยผู้ที่มารับบริการต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่ตรวจวัดอุณภูมิร่างกาย ลงทะเบียน และการตรวจด้วยชุด ATK

ซึ่งระหว่างรอฟังผล 30 นาที ต้องนั่งอยู่ในจุดที่กำหนดมีการเว้นระยะห่างจนกระทั่งทราบผล โดยผู้ที่มีผลเป็นลบ เจ้าหน้าที่จะอนุญาตให้กลับได้ ส่วนผู้ที่มีผลเป็นบวก เจ้าหน้าที่จะแยกออกไปเพื่อทำการตรวจแบบ RT PCR อีกครั้ง ซึ่งจะทราบผลใน 1-2 วัน หากผลยืนยันติดเชื้อก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการรักษาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตรวจโควิด ตำรวจบางเขน-ครอบครัว 200 ชุด ป้องกันแพร่ระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง