ผบก.ตม.3 – ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี นำตำรวจ ทำบุญถวายน้ำมันเผาศพโควิด วัดเขียนเขต

19 ส.ค. 2564 - 13:33 น.

ผบก.ตม.3 – ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี นำข้าราชการตำรวจ ร่วมทำบุญถวายน้ำมันเผาศพโควิด และอุปกรณ์ป้องกัน ณ วัดเขียนเขต ปทุมธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 19 ส.ค.2564 พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุญยศิริ ผบก.ตม.3 ได้ร่วมกับ ตม.จว.ปทุมธานี นำโดย พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี และ ข้าราชตำรวจในสังกัด ตม.จว.ปทุมธานี ถวายน้ำมันเชื้อเพลิง และอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ ได้แก่ เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ชุด PPE แด่พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาส วัดเขียนเขต ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อนำไปใช้ในการฌาปนกิจศพผู้ที่เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-๑๙ ของทางวัดต่อไป

พ.ต.อ.เจริญพงษ์ กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.และ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 ที่ได้มีความห่วงใยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นด้วย

ส่งผลถึงการประกอบพิธีทางศาสนาและการดำเนินการฌาปนกิจของวัดต่าง ๆ ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้วัดต่าง ๆ มีวัสดุอุปกรณ์ในการดำเนินการไม่เพียงพอ ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของวัดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ทาง ผบก.ตม.3 ได้ร่วมกับ ตม.จว.ปทุมธานี นำข้าราชการตำรวจในสังกัด ตม.จว.ปทุมธานี ร่วมกันทำบุญถวายน้ำมันเชื้อเพลิง

และอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ ให้กับทางวัดเพื่อใช้ประโยชน์ในการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เผาศพผู้ที่เสียชีวิตจากโควิดต่อไป และทางวัดจะได้มีอุปกรณ์ไว้ใช้ในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด อย่างเพียงพอและมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย โดยการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ทาง ตม.จว.ปทุมธานี จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง และขอเป็นกำลังใจในการก้าวข้ามผ่านวิกฤตนี้โดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบก.ตม.3 – ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี นำตำรวจ ทำบุญถวายน้ำมันเผาศพโควิด วัดเขียนเขต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง