เจ้าหน้าที่สวมชุดPPE สนธิกำลังเข้าสุ่มตรวจ หอผู้ป่วย รพ.สนาม ย่านบางพลี หลังพบปัญฆา ผู้ป่วยชายหญิง แอบเล่นจ้ำจี้หมู่ ทะเลาะวิวาท การพนัน ยาเสพติด

วันที่ 26 ส.ค.64 เจ้าหน้าที่จาก กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมตำรวจจาก สภ.บางพลี และฝ่ายปกครอง อ.บางพลี สนธิกำลังเข้าตรวจค้นภายในโรงพยาบาลสนาม 5 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังพบเบาะแส มีผู้ป่วยโควิด19 ชายหญิงบางกลุ่ม ที่เข้ารับการรักษา

แอบฝ่าฝืนระเบียบคำสั่งของรพ. มั่วสุมเล่นการพนัน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย ยาเสพติด และแอบมีเพศสัมพันธ์สลับกันหลายคู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้สวมชุด PPE เพื่อป้องกันเชื้อโรค เข้าทำการตรวจสอบ จากการตรวจค้นพบบุหรี่หลายสิบซอง และบุหรี่ไฟฟ้า จึงตรวจยึดไว้ตามระเบียบของรพ.

พ.อ.กฤษภาณุ จำนงค์วงศ์ หน.กลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว ส่วนปฏิบัติการ กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่พบมีผู้ป่วยบางกลุ่ม ฝ่าฝืนระเบียบ มีปัญหาบุคคลภายนอกแอบลักลอบส่งสิ่งของให้กับผู้ป่วย ปัญหาการทะเลาะวิวาทระหว่างผู้ป่วย การทำร้ายร่างกาย เพื่อให้การดูแลความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยภายในรพ.สนามเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

และเพื่อป้องปรามการกระทำความผิด การฝ่าฝืนระเบียบคำสั่ง การทะเลาะวิวาท และเพื่อลดปัญหาด้านยาเสพติดในรพ.สนาม จึงสนธิกำลังสุ่มตรวจค้นหอพักผู้ป่วยเพื่อค้นหาอาวุธ ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน