"กรมทะเล" คว้ารางวัลเลิศรัฐ ระดับดีเด่น ประจำปี 2564

10 ก.ย. 2564 - 16:57 น.

“กรมทะเล” คว้ารางวัลเลิศรัฐ ระดับดีเด่น ปี 2564 เลือกชุมชนบ้านบางลา อ.ป่าคลอก จ.ภูเภ็ต เป็นชุมชนต้นแบบด้านการบริหารจัดการทรัพยากรป่าชายเลน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง(ทช.) เผยว่า กรมทะเล ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำงานแบบมีส่วนร่วมระหว่างภาครัฐและภาคประชาชน จึงเสนอชื่อเข้าร่วมประกวดชิงรางวัลเลิศรัฐ สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประจำปี พ.ศ. 2564 และได้เลือกชุมชนบ้านบางลา อ.ป่าคลอก จ.ภูเภ็ต เป็นชุมชนต้นแบบด้านการบริหารจัดการทรัพยากรป่าชายเลน

นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง(ทช.)

ในวันนี้ (10ก.ย.) สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ได้ประกาศผลการประกวดรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2564 ซึ่งการประกวดรางวัลดังกล่าว มีการส่งสมัครเข้าพิจารณาจำนวน 366 ผลงาน จากส่วนราชการในระดับกรมต่างๆ ในสังกัดจำนวน 20 กระทรวงและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และที่ผ่านผลการพิจารณาในระดับดีเด่นจำนวน 16 ผลงาน 15 หน่วยงาน ระดับดีจำนวน 26 ผลงาน 20 หน่วยงาน โดยกรม ทช. เป็น 1 ใน 15 หน่วยงานที่ได้รับรางวัลระดับดีเด่น

“หลังจากนี้ กรม ทช. จะเดินหน้าขับเคลื่อนการพัฒนาศักยภาพด้านดูแลทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งของชาติอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้ประชาชนมีการดำเนินวิถีชีวิตอย่างมีความสุขบนพื้นฐานการมีคุณภาพสิ่งแวดล้อมที่ดี และทรัพยากรทางทะเลที่สมบูรณ์อย่างยั่งยืนต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "กรมทะเล" คว้ารางวัลเลิศรัฐ ระดับดีเด่น ประจำปี 2564
ข่าวที่เกี่ยวข้อง