ฟัง TED Talk จากอเมริกาและเสวนากับวิทยากร ร่วมเปิดมุมมองกับ TEDxChiangMai : The Case for Optimism

15 ก.ย. 2564 - 10:59 น.

วันที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 14.00 น. เชียงใหม่สร้างสรรค์ร่วมกับ TEDx จัดงาน TEDxChiangMai : The Case for Optimism ประเดิมงานแรก อุ่นเครื่องก่อนร่วมงานใหญ่ TEDxChiangMai 2021 “RE-Together” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งานครั้งนี้จะจัดขึ้นในรูปแบบ Hybrid Event โดยออฟไลน์ จัดขึ้น ณ NSP Exhibition Hall อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ส่วนออนไลน์นั้นสามารถรับชมได้ผ่าน Zoom และจะมีจะมีการถ่ายทอดสดทาง YouTube แต่ผู้เข้าร่วมจะไม่สามารถโต้ตอบหรือเข้าร่วม Workshop หรือกิจกรรมอื่นๆ ได้ หากท่านสนใจเข้าร่วมกิจกรรมจะต้องซื้อบัตรเข้าร่วมงาน ซึ่งเมื่อซื้อบัตรร่วมงานดังกล่าว ผู้ร่วมงานจะสามารถใช้ application Whova เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ แสดงความคิดเห็น รวมถึงติดต่อปฏิสัมพันธ์กันได้ระหว่างอีเว้นท์ได้อีกด้วย

ภายในงานผู้เข้าร่วมจะได้รับฟังดนตรี การเสนวนาและการบรรยาย โดย Speaker จาก TED 2021 ที่ส่งตรงจากอเมริกา ญี่ปุ่นและไทย อาทิ Mr. Eric Hawkinson อาจารย์จากมหาวิทยาเกียวโต ที่จะมาแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับ Virtual Education Tools ที่น่าสนใจสำหรับการเปลี่ยนแปลงการศึกษายุคปัจจุบัน ทั้งยังมีกิจกรรมการเสวนาพร้อม Workshop กับวิทยากรพิเศษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชล บุนนาค ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ในประเด็นเกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่กำลังกลายเป็นแนวทางกระแสหลักของโลกทุกวันนี้ และยังเป็นแนวทางสำคัญในการพัฒนาประเทศอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นในหัวข้อ การสื่อสารระหว่างคนต่างรุ่นและความเชื่อเพื่ออนาคตที่ดีกว่า โดยคุณพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้บริหารบริษัทเทคโนโลยีด้านการศึกษาและคุณพิมพรภัช ดุษฎีอิสริยกุล จากมูลนิธิฟรีดริช เนามัน ประเทศไทย

นอกจากกิจกรรมที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว TEDxChiangMai ก็ยังเตรียมกิจกรรมไว้มากมายให้ผู้เข้างานได้ใช้เวลาร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมแบบออฟไลน์หรือออนไลน์ ตัวอย่างเช่น ชมวิดีทัศน์แนะนำสถานที่จัดงานหลักจาก ผู้อำนวยการอุทยานดาราศาสตร์ หรือ MIRO board ที่ทุกท่านสามารถเขียนความคิดเห็นลงบนกระดานข้อความอันเดียวกันได้ เป็นต้น

ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมสามารถซื้อบัตรและตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.eventpop.me/e/11515/tedxchiangmai2021 ซึ่งสามารถใช้เข้าได้ทุกอีเว้นท์ของ TEDxChiangMai 2021 เลยทีเดียว ไม่เพียงแต่งาน TEDxChiangMai: The Case for Optimism เท่านั้น แต่ยังมีงานกิจกรรมอีกมายที่เตรียมรอไว้ให้ทุกท่านได้ร่วมสนุกจนกว่าจะถึงวันงาน TEDxChiangMai 2021 ที่เราจะ “RE-Together” ไปด้วยกันในงาน TED ที่พิเศษมากนี้ มาสร้างมุมมองที่ชัดเจนและกล้าหาญ จงอย่ากลัวปัญหาที่ดูเหมือนจะยาก แต่จงก้าวเข้าไปเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่สดใส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟัง TED Talk จากอเมริกาและเสวนากับวิทยากร ร่วมเปิดมุมมองกับ TEDxChiangMai : The Case for Optimism
ข่าวที่เกี่ยวข้อง