ปลัดมท.เป็นประธานพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทาน โครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย 2564

11 ต.ค. 2564 - 12:39 น.

ปลัดมท.เป็นประธานพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทาน ย่ามที่ระลึกโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย 2564 ให้กับตัวแทนกลุ่มจว.ทั่วประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่กระทรวงมหาดไทย นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทานและย่ามที่ระลึกโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย ประจำปี 2564 ให้กับตัวแทนกลุ่มจังหวัด ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ปฏิบัติการของกลุ่มจังหวัด OSM โดยมีผู้ว่าฯ รองผู้ว่าฯ และหัวหน้าสำนักงานจังหวัด ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มจังหวัด จำนวน 18 จังหวัด เข้าร่วมพิธี

นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดพิธีทอดผ้าป่า เพื่อสนับสนุนและเผยแพร่การดำเนินงานของโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ โดยกระทรวงมหาดไทย ได้รับมอบหมายให้ดำเนินโครงการฯ ดังกล่าว ซึ่งได้ทำพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทานเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ณ ทำเนียบองคมนตรี โดยมีนายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ในฐานะประธานกรรมการ และในวันนี้เป็นการจัดพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทานและย่ามที่ระลึกโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทยให้กับตัวแทนกลุ่มจังหวัด 18 จังหวัด จะได้อัญเชิญผ้าไตรพระราชทานไปยังจังหวัด ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ปฏิบัติการของกลุ่มจังหวัด OSM เพื่อให้ผู้ว่าฯ ในกลุ่มจังหวัดรับมอบผ้าไตรพระราชทานและย่ามที่ระลึกฯ สำหรับใช้ในการดำเนินงานจัดพิธีทอดผ้าป่าสมทบทุนโครงการเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทยในส่วนภูมิภาค ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14 ต.ค.- 15 พ.ย.ณ วัดที่ผู้ว่าฯ กำหนดต่อไป


นายสุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า พี่น้องประชาชนผู้มีจิตศรัทธา สามารถร่วมบริจาคเงินสมทบทุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทยได้ ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “โครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย” ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน สาขาพระบรมมหาราชวัง หมายเลขบัญชี 061-2-06592-5 และส่งหลักฐานการโอนเงิน ทางโทรสารหมายเลข 0-2220-7403 หรือทาง Facebook Fanpage โครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย E-mail. kstm.official@gmail.com โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2220-7400 ต่อ 4121, 4217, 4345 และ 4358

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปลัดมท.เป็นประธานพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทาน โครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย 2564
ข่าวที่เกี่ยวข้อง