กรมการค้าภายใน ชวนช้อปผ่านไลฟ์สด ของดี-มีคุณภาพ ส่งตรงจากชุมชน

24 ต.ค. 2564 - 09:24 น.

กรมการค้าภายใน ชวนช้อปสินค้าผ่านไลฟ์สด “โมบายพาณิชย์ ช่วยเศรษฐกิจฐานราก สร้างสุข สู่ชุมชน” ของดี มีคุณภาพ ส่งตรงจากชุมชนของไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยได้ประสบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ส่งผลกระทบโดยตรงต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในวงกว้าง ตลอดจนผู้ประกอบการรายย่อย ได้แก่ เกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการค้าในท้องถิ่น ผู้ค้าในตลาดต้องชม และหมู่บ้านทำมาค้าขาย ที่ไม่สามารถประกอบกิจการได้ตามปกติ

นายวัฒนศักย์ กล่าวต่อว่า กรมการค้าภายใน จึงดำเนินกิจกรรม Live สด “โมบายพาณิชย์ ช่วยเศรษฐกิจฐานราก สร้างสุข สู่ชุมชน” ในการขายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อเชื่อมโยงเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและกระจายสินค้าชุมชน เป็นการกระตุ้นการใช้จ่ายให้กับประชาชนเกิดการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น ก่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจโดยเร่งด่วน กระจายรายได้สู่ชุมชน

สำหรับกิจกรรม Live สด “MOBILE พาณิชย์ ช่วยเศรษฐกิจฐานราก สร้างสุขสู่ชุมชน” ขายของดี มีคุณภาพ ส่งตรงจากชุมชนของไทย ได้แก่ ของกินของใช้ เสื้อผ้า จักสานและเครื่องประดับ ฯลฯ โดยมี 2 ช่วงเวลา 10.30-12.30 และ 17.00-19.00 น. ที่เพจ “กรมการค้าภายใน DIT” และ “Shopee live” โดยมีศิลปิน ดาราดังมากมาย มา live สดชวนช็อปสินค้า อาทิ

หน่อง ธนา จากบ้านฉัตรบริรักษ์, ชมพู่ ก่อนบ่าย, หยาดพิรุณ แฟรี่, ศุภัคญาฎาร์ กัลยาณ, มิตร ไมค์ วีรภัทร จากแชลแนล AOWMAILONGMIKE และพบกับโปรโมชั่นมากมาย อาทิ ส่งฟรีทุกรายการ ไม่มีขั้นต่ำ สินค้าลดราคากว่า 50 เปอร์เซ็นต์ หรือ ซื้อ 1 แถมให้อีก 1 และยังมีสินค้าโปรโมชั่นมากมาย ที่ Shopee : DIT Trading Villages (https://bit.ly/3DsoVU8)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมการค้าภายใน ชวนช้อปผ่านไลฟ์สด ของดี-มีคุณภาพ ส่งตรงจากชุมชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง