ลุ้นกิจกรรมรับฤดูกาลใหม่ ‘แอปเปิ้ลอาโอโมริ’ ราชาแอปเปิ้ลเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่น ส่งตรงถึงไทยแล้ว

22 พ.ย. 2564 - 16:30 น.

ลุ้นกิจกรรมรับฤดูกาลใหม่ ‘แอปเปิ้ลอาโอโมริ’ ราชาแอปเปิ้ลเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่น ส่งตรงถึงไทยแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘อาโอโมริ’ แอปเปิ้ล ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นแอปเปิ้ลที่ดีที่สุดในโลก ต้นกำเนิดจากจังหวัดอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น มาถึงประเทศไทยแล้วกว่า 9 สายพันธุ์ พร้อมจัดกิจกรรม #TeamAomori ชวนทุกคนร่วมเลือกทีมแอปเปิ้ลที่ชอบ บนเพจ Facebook ‘Aomori Apple Thailand’ ลุ้นรางวัลมูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท

แอปเปิ้ลอาโอโมริ แต่ละสายพันธุ์จะมีความหอม และรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแอปเปิ้ลที่นำเข้ามาในประเทศไทยมีหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ Fuji, San Fuji, Ohrin, Kinsei, Meigetsu, Jona Gold, Seigai ichi, Mutsu และสายพันธุ์ Toki ที่มีขายเฉพาะเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น

สำหรับใครที่ชื่นชอบแอปเปิ้ลรสชาติหวานฉ่ำ ขอแนะนำพันธุ์ Oh-rin, Kinsei และ Mutsu ที่มีความชุ่มฉ่ำน้ำ และเนื้อหอมหวาน ส่วนใครที่ชอบทานแบบหวานติดเปรี้ยวนิดๆ แนะนำให้ลองแอปเปิ้ลพันธุ์ San Fuji, Fuji, Jona Gold, Toki และ Seigai ichi และสำหรับใครที่หลงรักแอปเปิ้ลแกนน้ำผึ้ง ต้องไม่พลาดสายพันธุ์ Meigetsu ที่เมื่อผ่าผลออกมาจะพบกับเนื้อแอปเปิ้ลที่มีสีเหลืองคล้ายน้ำผึ้งแซมอยู่ตรงแกนกลาง ให้ความหวานและรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นอกจากความหลากหลายด้านรสชาติแล้ว แอปเปิ้ลอาโอโมริที่นำเข้ามายังมีความหลากหลายทั้งด้านขนาด และราคา ทำให้เหมาะที่จะเป็นของขวัญ ของฝากในช่วงเทศกาลปีใหม่อีกด้วย

เคล็ดลับที่ทำให้แอปเปิ้ลอาโอโมริได้ชื่อว่าเป็น “แอปเปิ้ลที่ดีที่สุดในโลก” คือเทคนิคการปลูกและการดูแลอย่างพิถิพิถันแบบลูกต่อลูก ทำให้ได้แอปเปิ้ลคุณภาพสูง สีสันสวยงาม หวาน กรอบ และอร่อย โดยแต่ละสายพันธุ์จะมีรสชาติ ขนาดผล เนื้อแอปเปิ้ล กลิ่น สี และฤดูกาลเก็บเกี่ยวที่ต่างกันออกไป และแอปเปิ้ลอาโอโมริยังมีผลผลิตให้คนรักแอปเปิ้ลได้ลิ้มลองตลอดทั้งปี

เพราะมีโรงเก็บแอปเปิ้ล CA (Controlled Atmosphere Storage) ที่ไม่เพียงให้ความเย็นแต่ยังมีฟังก์ชันให้แอปเปิ้ลได้หายใจ มาพร้อมศักยภาพในการจุผลผลิตได้ถึง 370,000 ตัน ช่วยคงความสดใหม่ของแอปเปิ้ลตั้งแต่ตอนเก็บเกี่ยวในฤดูใบไม้ร่วงไปจนถึงฤดูส่งออกในหน้าร้อนของปีถัดไป

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ ‘แอปเปิ้ลอาโอโมริ’ กลายเป็นแอปเปิ้ลที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นที่ต้องการทั้งในตลาดญี่ปุ่น และต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยที่มียอดการบริโภคสูงขึ้นทุกปี ซึ่งในปัจจุบันแอปเปิ้ลอาโอโมริได้มีการส่งออกไปยังหลายที่ในทวีปเอเชีย เช่น ไต้หวัน ฮ่องกง ไทย เวียดนาม และ สิงคโปร์

ซึ่งปีนี้ อาโอโมริ ไม่ได้ส่งความสุขให้คนไทยผ่านทางแอปเปิ้ลเท่านั้น แต่ยังจัดกิจกรรมพิเศษรับฤดูกาลอย่าง #TeamAomori ที่ชวนคนไทยมาร่วมเลือกทีมจากรสชาติแอปเปิ้ลที่ตัวเองชื่นชอบพร้อมติดแฮชแท็กทีมของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น #อาโอโมริหวานฉ่ำ, #อาโอโมริเปรี้ยวหวาน และ #อาโอโมริแกนน้ำผึ้ง เพื่อลุ้นรับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท โดยสามารถร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 64 ที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก “Aomori Apple Thailand”

และสำหรับผู้ที่สนใจอยากลองทานแอปเปิ้ลอาโอโมริ ราชาแอปเปิ้ลระดับโลกคุณภาพพรีเมียม สามารถหาซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าชั้นนำ หรือติดตามข้อมูลเกี่ยวกับแอปเปิ้ลอาโอโมริเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/AomoriappleTH/ https://www.youtube.com/watch?v=SKpL4dG5rOg

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุ้นกิจกรรมรับฤดูกาลใหม่ ‘แอปเปิ้ลอาโอโมริ’ ราชาแอปเปิ้ลเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่น ส่งตรงถึงไทยแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง