กลายเป็นกระแสบนโลกโซเชียลหลังจากมีการแชร์ภาพตำรวจชั้นผู้น้อยต้องไปต่อแถวยาวเหยียดเพื่อซื้อปืน พร้อมกันนี้เว็บไซต์ Police News Varieties ได้เผยแพร่บทความระบุว่า ความสง่างามผมหายไปใหน วันนี้ผมต้องขอบคุณตัวเองที่ได้เดินทางไปรับปืนด้วยตัวเองวันนี้ ได้สัมผัสบรรยากาศจริงเจอเหตุการณ์จริงผมรู้สึกสงสารอาชีพของผมเป็นอย่างมาก ที่ทุกคนยกย่องว่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์นี้เป็นปรากฏการณ์ที่ตำรวจไทยต้องจ่ายเงินเองเพื่อมีไว้ใช้ชึ่งอาวุธยุทโธปกรณ์สำหรับใช้ป้องกันชีวิตและพิทักษ์ทรัพย์สินของประชาชน แต่ทุกท่านรู้ไหมครับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต้องออกสตางค์ซื้ออาวุธปืนเองเพื่อมาปกป้องพิทักษ์รับใช้ปวงประชาเองมีใครรู้บ้างไหมแถมยังต้องมานอนค้างอ้างแรมตามข้างๆอาคาร เพื่อรอแย่งชิงการต่อคิวแบบทุลักทุเล เหมือนคนแย่งชิงกันอะไรสักอย่าง เห็นเเล้วสมเพชเวทนาตัวเองความสง่างาม ความสมเกียรติ และศักดิ์ศรีในการเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ของตัวผมเองเริ่มมองไม่เห็นเห็นแต่ละคนทุลักทุเล เร่งรีบ รีบร้อน

แถมพื้นที่ดำเนินการ แออัดยัดเยียดจนไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไรได้แล้วผมเดาว่าทุกคนๆก็คงคิดคล้ายๆกับผมเห็นแล้ว ผมรู้สึกสึกอายองค์กรอื่นเขาจริงๆครับผมเลยถามตัวผมเอง นี่หรือผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ถึงแม้ผมจะได้ปืนกลับมาบ้านด้วยเงินของตัวเองทุกบาททุกสตังค์และต้องขอขอบคุณท่านผบ.ตร.ในอดีต1ท่านและผบ.ตร.ในปัจจุบันที่พยายามดันโครงการนี้ให้สำเร็จลุล่วงได้ปืนมาขายให้ตำรวจได้ในราคาย่อมเยาว์กว่าหน่วยงานอื่น แต่ผมว่าศาสตราวุธเป็นของศักดิ์สิทธ์และต้องติดตัวตำรวจไปจนตายก็ว่าได้ขอให้จัดการมอบให้สมเกียรติให้สมกับศักดิ์ศรีคำว่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ มากกว่านี้หน่อยได้ไหมครับเจ้านายทั้งหลายผมจะได้มีความภาคภูมิใจกับองค์กรผมบ้างจากตำรวจชั้นผู้น้อย ที่ทุลักทุเลในการไปขอรับปืนวันนี้ครับ

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. เดินทางมาสังเกตุการณ์การแจกจ่ายอาวุธปืนพกสั้น ตามโครงการจัดหาอาวุธปืนพกสั้น SIGSAUER (ซิกซาวเออร์) P320SP เพื่อเป็นสวัสดิการแก่ข้าราชการตำรวจ พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการแจกจ่ายให้กับข้าราชการตำรวจที่ได้มีการสั่งซื้อที่มีเอกสารใบเสร็จชำระเงินและใบอนุญาตให้ซื้ออาวุธปืน (แบบ ป.3) ครบถ้วน จึงจะสามารถเข้ามารับอาวุธปืนดังกล่าวได้ที่ กองสรรพาวุธ สำนักงานส่งกำลังบำรุง พร้อมทั้งจะควบคุมการดำเนินการแจกจ่ายอาวุธปืนให้เป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็ว อย่าให้มีเรียกรับผลประโยชน์เกิดขึ้น นอกจากนี้ สำนักงานส่งกำลังบำรุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดอาหารให้กับข้าราชการตำรวจที่มารอรับปืน อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนไปถึงบุคคลที่แอบอ้างเรียกรับผลประโยชน์เพื่อเร่งรัดระยะเวลาในการรับอาวุธปืน หากตรวจพบจะดำเนินการทางวินัยและอาญาจนถึงที่สุด ยืนยันว่าโครงการจัดหาอาวุธปืนพกสั้น SIGSAUER (ซิกซาวเออร์) P320SP เป็นสวัสดิการที่เป็นประโยชน์แก่ข้าราชการตำรวจ ที่มุ่งหวังให้ข้าราชการตำรวจ ได้มีอาวุธปืนพกสั้นที่ดี ราคาถูกไว้เป็นของตนเองเพื่อปฏิบัติหน้าที่ราชการ หรือเพื่อป้องกันทรัพย์สินของทางราชการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน