INDY TRADER สถาบันสอนเทรด สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับนักลงทุน สอนง่าย เด็ก 12 ปีก็เรียนได้ ตั้งแต่สเต็ปพื้นฐานถึงวิเคราะห์กราฟได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายธิติวัจน์ ห้วยหงษ์ทอง ผู้ก่อตั้ง INDY TRADER ACADEMY สถาบันการเรียนการสอน และการลงทุนในตลาดซื้อขายสินทรัพย์ทางการเงิน เตรียมนำประสบการณ์ที่ทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลวมาถ่ายทอด สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับนักลงทุน โดยมีการพัฒนาซอฟแวร์มาใช้วิเคราะห์เพื่อความแม่นยำในการเทรด ทำให้ง่ายต่อการเรียนรู้ แม้แต่เด็กอายุ 12 ก็สามารถเข้าใจ และเทรดได้

นายธิติวัจน์ กล่าวว่า INDY TRADER ACADEMY ให้บริการสอนการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยจะสอนตั้งแต่สเต็ปที่ไม่เข้าใจตลาดเลย มีวิทยากรจากตลาดหุ้นมาสอนให้ มีสเต็ปขั้นพื้นฐานถึงวิเคราะห์กราฟได้ สอนให้เทรดเป็น มีความรู้เข้าใจตลาด

ตนเข้าสู่ธุรกิจของการซื้อขายสินทรัพย์ทางการเงิน ปี 2547 และเปิดบริษัท อินดี้ เทรดเดอร์ จำกัด เมื่อ 7 ปี ที่ผ่านมา ช่วงแรกเห็นคนอื่นเทรด มองว่าไม่น่าจะยากอะไร ปรากฏว่าตนขาดทุนเพราะขาดความรู้ความเข้าใจ แต่พอหลังจากได้กูรูที่มาช่วยสอนเรา จึงรู้ว่าจริง ๆ หากมีคนแนะนำ การทำกำไรไม่ได้ยาก ทำให้ตัดสินใจเปิดสถาบันการสอน เพราะเชื่อว่ามือใหม่หลายคน เจอปัญหาเหมือนกับเรา

7 ปีที่ผ่านมา เรากระจายความรู้ด้านนี้เป็นล้านคน ปัจจุบันมีนักเรียนที่แอคทีฟยังเทรดด้วยกันอีก 2 พันกว่าคน การเทรดมันคืออาชีพหนึ่ง ไม่ใช่วิธีการรวยลัด ไม่ใช่ขายฝัน มันคืออาชีพที่ทำรายได้แต่ก็มีสิทธิขาดทุนได้เหมือนกัน เหมือนการเปิดร้านทั่วไป มันอยู่ที่มายเซ็ตของเรา

นายธิติวัจน์ กล่าวต่อว่า อินดี้เกิดมาเพื่อให้ความรู้ เข้าใจตลาดให้ลูกค้าเทรดได้ ไม่ใช่เข้าใจตลาดอย่างเดียว จะต้องเข้าใจตัวเองด้วย เพราะเวลาไปเทรดตลาดจะแพ้อารมณ์ คำพูดลบ ๆ วิธีการอยู่ที่จังหวะ เราต้องเข้าใจตัวเอง บางคนหุ้นขึ้นไปแล้วไม่ขาย รอจะเยอะกว่านี้ก็ไม่เทรดจนมันลง เราต้องเข้าใจก่อนว่ามาเทรดเพื่ออะไร เราเทรดเพื่อเป็นรายได้เสริม เมื่อมันขึ้นก็ต้องเทรด มันอยู่ที่ปัจเจกแต่ละคน อยู่ที่แผนของแต่ละคน

สำหรับคลาสเรียน นอกจากจะสอนการเทรดตั้งแต่เริ่มต้นแล้ว จะดูแลการสอนวิธีใช้ซอฟแวร์ ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ แต่ลูกค้าต้องตัดสินใจเทรดเอง มีทั้งรายเดือน รายปี สำหรับตัวโรบ็อตเทรด ได้มีการเปิดให้ลูกค้าที่สนใจเข้าไปใช้บริการแล้ว ​เรามีทีมการตลาดดูให้ แต่ให้ลูกค้าไปเทรดเอง สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังและที่โดนกันเยอะคือ พวกแชร์ลูกโซ่ระดมทุน เอาเงินมาเดี๋ยวเทรดให้ และจะการันตีให้ บอกเลยการลงทุนไหนไม่มีความเสี่ยงไม่มี ถ้าได้ยินคำว่า การันตีเมื่อไหร่ให้ถอยออกมาเลย มันการันตีไม่ได้ ถ้าการันตีได้ มันก็รวยไปแล้ว

ผมทำเพื่อการสร้างโอกาส ผมก็เป็นนักเทรดมาก่อน มันงมเป็นปี ตอนทำใหม่ ๆ ขาดทุนทั้งปี เริ่มต้นจากศูนย์ เราเริ่มเรียนรู้ใหม่ พอปีที่ 2 เริ่มเรียนรู้วิธีการ เรียนรู้กำไร และปีที่ 3 เป็นเรื่องการสู้กับตัวเอง เราก็แก้ปัญหาให้ง่ายขึ้น มีการใช้ซอฟแวร์เข้ามาช่วยในการวิเคราะห์ และมีทีมการตลาดดูแล เรียกว่าให้บริการอย่างครบวงจร ถ้าคนรู้จักตลาดทำกำไรได้ เมื่อนึกถึงรื่องเทรดก็ต้องนึกถึง INDY TRADER สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่ FB: Indytrader.co.th หรือ โทร 06-1939-2944

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน