Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

หนุ่มสิบล้อยกพวกปิดขนส่ง ด่ากราด ที่แท้ผิดซ้ำซากไม่แก้ไข พฤติกรรมอันตราย (คลิป)

25 ม.ค. 2561 - 15:56 น.

จากกรณีที่ โลกออนไลน์ ได้แชร์คลิปวีดีโอความยาว 05.09 นาที พร้อมระบุข้อความว่า สิบล้อด่ากราดเจ้าหน้าที่ขนส่ง'..หลังถูกปรับเงินหลายพันบาท #ข้อหายางเสื่อมสภาพ — @ จ.ประจวบคีรีขันธ์ (24'ม.ค.61) โดยคลิปวีดีโอดังกล่าวปรากฏภาพ ชายสวมเสื้อยืดสีดำ ขณะก้มลงกราบที่พื้นต่อหน้าเจ้าหน้าที่ขนส่ง พร้อมแสดงท่าทีไม่พอใจ และต่อว่าการทำงานเจ้าหน้าที่ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นาๆ ตามที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 25 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง สำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดย น.ส.ชุติมา ไทยเจียมอารีย์ ขนส่งจังหวัดประขวคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปวีดีโอนั้น เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.45 น. ของวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา ผู้ตรวจการและช่างตรวจสภาพรถ สำนักงานขนส่งฯ ได้ออกตั้งด่านเพื่อตรวจสภาพรถบรรทุกบริเวณ กม.333 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบีรีขันธ์ ห่างจากขนส่งราว 40 กม. ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบ รถบรรทุกสิบล้อ ฮีโน่ สีขาวหมายเลขทะเบียน 70-2782 ราชบุรี ทะเบียนพ่วง 70-2842 ราชบุรี มียางชำรุด 3 เส้น ซึ่งมีพื้นยางสึกจนเห็นเส้นลวดโผล่ออกมา ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการเปรียบเทียบปรับไปจำนวนเส้นละ 500 บาท เป็นจำนวน 1,500 บาท โดยมีนายปรีชา เปรมปรี คนขับ

น.ส.ชุติมา กล่าวต่อว่า จากนั้นเวลาประมาณ 13.45 น. ของวันดังกล่าว นายทรงไชย เธียรปรีชา ซึ่งเป็นชายสวมเสื้อสีดำใคลิป และเป็นเจ้าของรถ และ ผู้ประกอบการรถร่วม ของบริษัทแห่งหนึ่ง ได้เดินทางมาหานายปรีชาที่ถูกเจ้าหน้าที่ทำการเปรียบเทียบปรับ อยู่ที่ขนส่งจังหวัด พร้อมนำรถพ่วง 4 คัน มาปิดหน้าทางเข้าออกสำนักงานจนส่ง พร้อมยืนตะโกนด่าทอการทำงานของเจ้าหน้าที่ ในระหว่างนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ออกไปเจรจาเกลี้ยกล่อมพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองระจวบฯ เข้ามาระงับเหตุ จนกระทั่งนายทรงชัย ยอมเข้ามาพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ ภายในห้องประชุม

"จากการตรวจสอบและพูดคุย ยังพบว่า ก่อนหน้าเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ของปีก่อน รถบรรทุกของนายทรงไชย ยังเคยถูกจับในข้อหาเดียวกันนี้ คือ ยางเสื่อมสภาพ 3 เส้น และถูกปรับไปจำนวน 1500 บาท ที่บริเวณ ถ.เลี่ยงเมืองปราณบุรี จ.ประจวบฯ อย่างไรก็ตาม หลังเจรจาตกลงกัน ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้นนายทรงไชย เปรียบเทียบปรับในอัตรา 500 บาท ซึ่งตามกฏหมาย ความผิดข้อหาดังกล่าว มีอัตราโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท และการที่สภาพยางล้อรถพ่วงสึกหลอนั้นถือเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาเป็นอย่างยิ่งหากเกิดอุบัติเหตุหรือล้อรถขนาดใหญ่หลุดออกจากตัวรถพ่วงไปชนโดนรถคันอื่นที่อยู่บนถนน" ขนส่งจังหวัดประจวบ กล่าวทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มสิบล้อยกพวกปิดขนส่ง ด่ากราด ที่แท้ผิดซ้ำซากไม่แก้ไข พฤติกรรมอันตราย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง