เวลา 13.20น. วันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊ก Phatthaporn Seethong ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอเล่า “อุทาหรณ์จอดรถในห้าง”

ข่าวสดออนไลน์ได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า ในวันนั้นสามีของเธอได้จอดรถรุ่น BMW X1 ไว้บริเวณลาดจอดรถศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยจอดรถในเกียร์ P ปลดเบรคมือซ้อนคันไว้ และได้เขียนกระดาษแปะเบอร์โทรติดไว้บนตัวรถ เนื่องจากที่จอดรถเต็ม เพื่อจะลงไปส่งสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนให้กับลูกค้าเป็นเวลา 15 นาที หลังเดินกลับมาที่รถจึง พบว่ารถคันที่จอดอยู่ในซองได้พุ่งชนท้ายรถของเขาอย่างแรงจนไฟท้ายแตก ตัวรถได้รับความเสียหาย

ซึ่งจากคลิปดังกล่าวจะเห็นคู่กรณียืนสตาร์ทอยู่ข้างๆโดยไม่ได้เข้าไปนั่งในตัวรถ และอ้างว่าใส่เกียร์ค้างไว้ พร้อมยังกล่าวอีกว่า “อยากได้เงินไปฟ้องเอา” ทั้งนี้ยังพบว่ารถของคู่กรณีไม่มีประกัน ไม่มีพ.ร.บ. ทางฝั่งผู้เสียหายจึงโทรเรียกประกันชั้นหนึ่งที่ทำไว้กับรถของตนเองมา ซึ่งบริษัทประกันดังกล่าวได้ไกล่เกลี่ยค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 35,000 บาท โดยไม่มีในส่วนของค่าสินไหมทดแทนในส่วนของรถจอดซ่อม

หลังจากนั้นผู้เสียหายจึงได้ติดต่อพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างเพื่อขอคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน และได้เข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจ แต่สน.ไม่รับแจ้งความเนื่องจากเหตุดังกล่าวเกิดในพื้นที่ส่วนบุคคล แต่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้

ทั้งนี้ได้มีผู้วิพากษ์วิจารณ์เสียงแตกกันไปเป็น 2 ฝ่าย ว่าเหตุใดรถคู่กรณีที่เคลื่อนรถออกไม่ติดต่อรปภ.ว่ามีรถจอดขวางอยู่ข้างหน้า ทั้งๆที่บริเวณดังกล่าวมีรปภ.ยืนอยู่, คู่กรณีทำเกิดกว่าเหตุไปหรือไม่ หรือแม้แต่เหตุใด BMW X1 ไม่ปลดเกียร์ว่างทิ้งไว้

ทำให้ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ เช่น จากคอมเมนต์กล่าวว่า “สาเหตุที่ BMW X1 ต้องจอดรถในเกียร์ P เนื่องจากรถยุโรปจะจอดในเกียร์ N ไม่ได้ อีกทั้งผู้เสียหายยังได้แปะข้อความเขียนเบอร์โทรติดไว้ที่รถแล้ว” ส่วนอีกคอมเมนต์ก็ค้านว่า “แค่แปะกระดาษไว้ใครจะไปเห็น” เป็นต้น ซึ่งเป็นอีกประเด็นหนึ่งในโลกโซเชียล ที่ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจและก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างแพร่หลาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน