เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 ก.พ. พ.ต.ท.ชาติชาย ภักดิ์บุตร รอง ผกก.ป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสิงห์บุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองสิงห์บุรี ร่วมจับกุม นายกฤษณ์ ไพศรี อายุ 26 ปี ชาวต.หนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี พร้อมรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นทะเบียน ขณะกำลังตั้งด่านตรวจสอบวินัยจราจรที่บริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง ใกล้เคียงสวนสาธารณะหนองหม้อแกง หมู่ 5 ต.ม่วงหมู่ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ได้ตรวจค้นในกระเป๋าสะพายของผู้ต้องหา พบยาบ้าสีส้ม 197 เม็ด และกัญชาน้ำหนัก 17.48 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า นอกจากนี้ยังพบเขียงไม้ซุกอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์อีก 1 อัน จึงควบคุมผู้ต้องหามาสอบสวน ณ สถานีตำรวจ สภ.เมืองสิงห์บุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการสอบสวนทราบว่า นายกฤษณ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าตนเองเสพกัญชาเป็นประจำ ส่วนยาบ้าที่พบเป็นของเพื่อนรุ่นพี่ที่ชื่อ ตั๊ก อยู่ที่อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ฝากมาแต่ไม่ยอมเปิดเผยว่าฝากมาให้ใคร ส่วนการจับกุมครั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจอยู่ตามปกติ ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์มา เมื่อเห็นด่านตรวจ ผู้ต้องหาจึงเลี้ยวรถหลบหนีเข้าไปในซอย แต่ซอยนี้เป็นซอยตัน ส.ต.ท.เจนณรงค์ ทับทอง และ จ.ส.ต. สันติ อินลือชัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ด่านตรวจ เห็นว่ามีพิรุธ จึงขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไปในซอยและจับกุมตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามายาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า และยาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชาไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่ง ร.ต.อ.จิรเดช ดวงรัศมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสิงห์บุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายและจะได้ขยายผลหาที่มาของยาบ้าชุดนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน