ห้อยพระอะไร ? สิบล้อเบรกแตกเสยป้อมตำรวจโคราชเละ แต่ตำรวจติดอยู่ในป้อมเจ็บนิดเดียว

12 ก.พ. 2561 - 12:24 น.

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 12 ก.พ. ได้เกิดเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ พุ่งเข้าชนป้อมตำรวจจราจร ที่บริเวณสามแยกโลตัส ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา จนป้อมตำรวจพังพาบเป็นหน้ากลอง ได้รับความเสียหายทั้งหมด และมีรถจักรยานยนต์ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้รับความเสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ เลขทะเบียน 81-6115 บุรีรัมย์ บรรทุกข้าวเปลือกเต็มคัน จอดอยู่บนฟุตบาท โดยมีนายไวพจน์ แสนสุข อายุ 53 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ โดยขณะนั้นมี ด.ต.จรัญ ทูโคกกรวด อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่งานจราจร จุดสามแยกโลตัสหัวทะเล สภ.เมืองนครราชสีมา ติดอยู่ภายในป้อมด้วย และได้ตะเกียกตะกายออกมาอย่างทุลักทุเล ทว่าโดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา นำเครื่องมือตัดถ่าง และรถยก มาเคลียพื้นที่การจราจร


ด.ต.จรัญ เผยว่า “ขณะเกิดเหตุตนได้ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร อยู่บริเวณป้อมยามดังกล่าว ต่อมาได้ยินเสียงครืนๆ มาแต่ไกล และมองไปเห็นว่ามีรถ 10 ล้อกำลังวิ่งตรงมาที่ป้อม แต่ไม่ทันได้วิ่งออกไป สิบล้อก็ชนเข้ามาเบียดข้าวของข้างในป้อม จนพังพาบทั้งหมด ก่อนที่รถจะวิ่งเข้าไปในพื้นที่ของห้างโฮมโปร และจอดสงบนิ่ง โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก แต่ข้าวของข้างในเสียหายทั้งหมด รถจักรยานยนต์ก็ล้มได้รับความเสียหาย”

ทั้งนี้จากการสอบถาม นายไวพจน์ คนขับรถ 10 ล้อ เผยว่า “ตนเอง ได้ขับรถ 10 ล้อ บรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มคัน เพื่อนำไปส่งที่โรงสีแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา เมื่อถึงบริเวณสามแยกโลตัสหัวทะเล ซึ่งกำลังมีสัญญาณไฟแดง และมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่เป็นจำนวนมาก ตนได้เหยียบเบรกเพื่อจะหยุดรถจอดรอสัญญาณไฟ แต่ปรากฏว่าเบรกไม่อยู่ ซึ่งคาดว่ารถเบรกแตก จึงตัดสินใจหักพวงมาลัยขึ้นฟุตบาท เพื่อไม่ให้รถวิ่งไปชนกับจักรยานยนต์ ที่มีคนจอดรถสัญญาณไฟอยู่ข้างหน้าจำนวนหลายคัน และได้พุ่งไปชนกับป้อมตำรวจจราจร ทั้งนี้ตนเองไม่ได้เมาสุราแต่อย่างใด เพียงแต่เป็นเหตุสุดวิสัยจากการที่รถเบรกแตกเท่านั้น และพร้อมที่จะไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ห้อยพระอะไร ? สิบล้อเบรกแตกเสยป้อมตำรวจโคราชเละ แต่ตำรวจติดอยู่ในป้อมเจ็บนิดเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง