กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากมาย สำหรับ ชนัทธา สายศิลา หรือ “แน๊ป” นักร้องนำ เรโทรสเปกต์ วงร็อกชื่อดังของเมืองไทย ที่ประกาศกร้าวในงานร็อก “g19” ที่ผ่านมาด้วยวลีเด็ด ร็อกไม่มีวันตายแต่เสือดำตายใครรับผิดชอบ ซึ่งได้ถูกแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก

ก่อนที่ “นิค” วิเชียร ฤกษ์ไพศาล พ่อใหญ่แห่งจีนี่ เรคคอร์ด จะโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า หากวงเรโทรสเปกต์ สามารถระดมแฟนคลับมาได้ถึง 40,000 คน อาจมีโอกาสได้เห็นคอนเสิร์ตใหญ่ของ เรโทรสเปกต์ ในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ก็เป็นได้ เป็น “คอนเสิร์ตเพื่อเสือดำ”

ต่อมา แน๊ป เรโทรสเปกต์ ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊ก Retrospect ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า หาก พ่อใหญ่แห่งจีนี่ เรคคอร์ด อนุญาตให้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของวง จะไลฟ์สดสักเสือดำให้ดู พร้อมเปรยต่อว่า วันนี้จะเข้าไปปรึกษาพี่ๆ จีนี่ เรคคอร์ด ทุกท่าน ถึงความเป็นไปได้ในการเกิดคอนเสิร์ตใหญ่ พร้อมทั้งชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังได้นำ “เสือดำ” มาเเปรยถึงบ่อยครั้ง

 

“เพื่อความเข้าใจของหลายๆท่าน จะขออธิบายตนเองตามนี้นะครับ ความตั้งใจของวงในครั้งนี้ ที่นำเรื่องเสือดำขึ้นมาพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง ไม่มีความคิดที่จะใช้ความตายของเขาเป็นการโหนกระแสเลย”

“สิ่งที่ได้พูดออกไปบนเวทีก็เช่นกัน มันคือการแสดงออกถึงเจตนารมณ์ที่ชัดเจน และความรู้สึกที่มีต่อสิ่งที่เกิดขึ้น การนำเรื่องเสือดำมาเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายข่าวเพื่อระดมแรงจัดคอนเสิร์ตนั้น มาจากความตั้งใจที่วงได้คุยกัน ว่าถ้าเกิดมันเกิดขึ้นได้จริงและเป็นไปได้ เราอยากให้คอนเสิร์ตนี้เป็นอีกช่องทางในการระดมทุนช่วยเหลือป่าไม้บ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นทางด้านอุปกรณ์ต่างๆหรือการปลูกป่า นี่คือสิ่งที่วงตั้งใจจริงๆ”

“อยากให้เข้าใจพวกเรา และช่วยกันร่วมมือกัน มันอาจจะเป็นอะไรที่เล็กน้อย แต่อย่างที่บอก น้ำเพียงหนึ่งหยดที่ตกกระทบผิวสัมผัส ก็สร้างเกรียวคลื่นแผ่กระจายออกไปได้ไกลไม่รู้เท่าไหร่
สู้ไปด้วยกันนะครับ ร็อกไม่มีวันตายแต่ถ้าเสือดำตายใครรับผิดชอบ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน