หนุ่มตี Dota จะขโมย‘ชิปคอมพ์ไฮเทค’ บุกบ้านเพื่อนเกมเมอร์ บานปลายเป็นฆ่ายกครัว 3 ศพ (คลิป)

14 ก.พ. 2561 - 16:43 น.

สำนักข่าวทีวีเคของคาซัคสถานรายงานว่า เกิดเหตุฆาตกรรมยกครัวอย่างโหดเหี้ยม 3 ศพ ที่เขตอาไบ นครชิมเคนท์ ทางใต้ของคาซัคสถาน เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 ก.พ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทีวีเค

ตำรวจได้รับแจ้งจึงรุดมาที่เกิดเหตุ พบศพหญิงวัย 53 ปี ศพชายวัย 22 ปี และ 13 ปี ทั้งหมดเป็นแม่และลูกชาย 2 คน ตำรวจปฏิบัติงานตลอดทั้งคืน โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด หาลายนิ้วมือแฝง และสอบถามผู้คนในละแวกที่เกิดเหตุ

ทีวีเค


ต่อมาวันที่ 11 ก.พ. ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ เป็นชายวัย 27 ปี สอบสวนรับสารภาพว่าฆ่ายกครัวจริง ตนรู้จักกับผู้ตายวัย 22 ปี เนื่องจากเล่นเกมออนไลน์ Dota ด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุ ตนกับเพื่อนไปร้านคอมพิวเตอร์ด้วยกัน และเพื่อนซื้อ “ชิปประมวลผลคอมพิวเตอร์ความเร็วสูงราคาแพง” เห็นแล้วเกิดความละโมบ จึงตัดสินใจวางแผนบุกบ้านเพื่อนเพื่อขโมยชิปมาติดตั้งคอมพิวเตอร์ตนเอาไว้เล่น Dota

ทีวีเค

ผู้ต้องสงสัยให้การว่า ตนติดตามไปบ้านของเพื่อน โดยคิดว่าไม่มีใครอยู่ ก่อนจะปีนข้ามประตูรั้วและเปิดประตูบ้านเข้าไป แต่ปรากฏว่าแม่ของเพื่อนอยู่บ้าน ตนจึงใช้สนับมือเหล็กทุบหัวแม่ของเพื่อนเสียชีวิต ต่อมาเพื่อนกลับมาบ้าน ตนจึงหยิบมีดบนโต๊ะจ้วงแทงเพื่อนเสียชีวิตอีกราย ขณะที่ตนกำลังค้นหาชิปคอมพิวเตอร์ น้องชายวัย 13 ปี ของเพื่อนกลับบ้านมาจากโรงเรียนก็ไม่ละเว้น บีบคอเสียชีวิตเป็นศพที่ 3

สำนักข่าวเคทีเคของคาซัคสถานรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยเคยถูกตัดสินให้มีความผิดฐานลักทรัพย์และปล้นทรัพย์มาแล้ว ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ในโรงพัก และตำรวจกำลังตรวจสอบพยานหลักฐานเพื่อสั่งฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มตี Dota จะขโมย‘ชิปคอมพ์ไฮเทค’ บุกบ้านเพื่อนเกมเมอร์ บานปลายเป็นฆ่ายกครัว 3 ศพ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง