เมื่อความเหงาเจอเราก่อนความสุข หลายคนมี “ความเหงา” อยู่ข้างๆจนด้านชา ขณะที่บางคนทนกับมันไม่ได้ และต้องหาหนทางขจัดมัน และ “ความเหงา” ไม่ใช่มีเพียงมนุษย์ที่มีโอกาสสัมผัสมัน กระทั่งกับสัตว์เองก็หนีไม่พ้น

อีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจ ที่ถูกแชร์ผ่านสเตตัสผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “บา โบ” ที่ได้มีโอกาสเข้าไปชมสัตว์ที่สวนสัตว์พาต้า และบรรยายความรู้สึกที่ได้พบกับสัตว์ที่อยู่มาในโพสต์ดังกล่าว

เมื่อเช้าโบไปสวนสัตว์พาต้ามา บนห้างพาต้าปิ่นเกล้าอ่ะ ประทับใจมาก เพราะเป็นคนบ้าสัตว์มากๆ แต่ไม่ค่อยมีคน ไพรเวทมาก ฮ่าๆ ตอนนั้นคนดูแลเหมือนอยู่ไหนก็ไม่รู้นะคะ สงสัยเช้าเกิน ก็เลยแอบสวีทกับสัตว์ได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟมาก ทั้งจับทั้งดึง (เด็กๆไม่ควรเอาอย่างเน้อเราระวังตัวดีแล้วจ้า)

คือแบบเหมือนเขาเหงากันมั้งคะ ลิงคือขอจับมือกันแทบทุกกรง หรือเห็นว่าพวกเดียวกันว้า 5555 นั่นแหละ จนมาเจอกรงบัวน้อย คือเป็นกอลิล่าตัวเดียว (ไม่ใช่ตัวในรูปนะ ไม่ได้ถ่ายมานางอยู่ในกระจก) มันอยู่แต่ในนั้นมา 20-30 ปีละมั้ง น่าสงสารอะดูเคว้งๆ แต่ละตัวดูเหงา คนไปน้อย

ใครว่างๆอยู่ไม่ไกลไปกันนะคะ ประทับใจจริงๆถ้าบ้าสัตว์แบบโบ คิดไว้แล้วว่าจะไปทุกเดือน ไม่ก็ให้ได้บ่อยที่สุด รักอะ ชอบมาก ชอบการจับมือกับลิง ละก็ไม่อยากให้มันต้องเหงา โชคดีที่บ้านไม่ไกล เจอกันใหม่นะพวกแก เดี๋ยวเราไปหาอีก ค่าเข้า 80 เอง ช่วยกันหน่อยน้าใครว่างๆ สงสารกลัวนางเหงา

ป.ล. เจตนาก็คือกลัวเขาเหงานั่นแหละค่ะ มีเด็กไปดูกันเยอะๆก็คงจะดีนะคะ แค่อยู่กันแต่ในกรงไม่ได้อยู่ป่าก็น่าสงสารแล้วค่ะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน