สุดทึ่ง ยอดคุณแม่วัย 38 เปิดใจเล่าประสบการณ์มีลูกชาย 10 คน

15 ก.พ. 2561 - 18:04 น.

สำนักข่าว เดอะซัน ประเทศอังกฤษ รายงานเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่มีคุณแม่ ชื่อ อเล็กซิส เบรต วัย 38 ปี จากอินเวอร์เนสส์ ประเทศ สกอตแลนด์ ตอนนี้เธอเป็นสุดยอดคุณแม่ เพราะเธอมีลูกชายทั้งหมด 10 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในทุกๆวันเธอต้องตื่นเช้า 5.30 น. มาแต่งหน้าแต่งตัว และไม่เคยได้ตื่นสายในตอนเช้าเลย เพื่อปลุกลูกๆของเธอ ได้แก่ เคมเบล วัย 16 ปี, แฮร์ริสัน วัย 14 ปี, คอเรย์ วัย 12 ปี, ลาร์กเลน วัย 9 ขวบ , โบรดี้ วัย 8 ขวบ, แบรนซ์ วัย 7 ขวบ, ฮันเตอร์ วัย 5 ขวบ, แม็ก วัย 3 ขวบ, เบรค วัย 2 ขวบ และรอธากี้ วัย 7 เดือน ให้ตื่นนอนในทุกๆเช้า

แต่ละวันเธอต้องทำงานบ้านราวกับเป็นมนุษย์เครื่องจักร เก็บกวาดบ้านทั้งหมด 7 ครั้ง หลังจากที่ลูกๆเล่นจนเละเหมือนสมรภูมิรบ เพื่อที่บ้านจะได้สะอาดอยู่ตลอดเวลา และและซักผ้า 5 รอบ เพื่อให้ลูกชายของเธอมีเสื้อผ้าหอมๆใส่

เธอเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า บ้านของเธอมี 5 ห้องนอน และมันน่าเหลือเชื่อว่าทุกๆสัปดาห์เธอจะต้องออกไปซื้อของเข้าบ้านเยอะกว่าคนทั่วไปมาก ได้แก่ มันฝรั่งทอด 90 ถุง, เส้นพาสต้า 1 กิโลกรัม, ขนมปัง 14 ก้อน, ซีเรียล 8 กล่อง และน้ำผลไม้ 8 ขวด


แต่เธอก็ยังคงพยายามแบ่งเวลาสำหรับทำงาน ซึ่งตอนนี้เธอเพิ่งได้รับใบอนุญาตผู้นำสอนออกกำลังกาย และคิดว่าจะเริ่มเปิดคลาสเรียนในปีนี้ ส่วนสามีของเธอทำงานเป็นพนักงานขับรถไฟ เขามีตารางงานค่อนข้างยืดหยุ่น จึงสามารถช่วยเธอทำอาหาร และดูแลลูกๆได้

โดยทั้งคู่พบกันครั้งแรกในปี 1998 ตอนที่อเล็กซิสทำงานเป็นพนักงานรถไฟหญิง ซึ่งหลังจากนั้น 3 ปีเธอก็ตั้งครรภ์ลูกชายคนแรก และแต่งงานกันใน 8 เดือนถัดมา พร้อมตั้งครรภ์ลูกคนที่สอง

ซึ่งทั้งสองคนก็รู้สึกภูมิใจและดีใจมาก ที่จะมีลูกเพิ่มในทุกๆ 1-2 ปี โดยเป็นเรื่องที่วางแผนกันไว้ตั้งแต่ 15 ปีที่แล้ว เและวางแผนที่จะทำหมันหลังจากเกิดลูกคนล่าสุด

โดยพวกเขายืนยันว่า “ที่มีลูกหลายคน ไม่ใช่เพราะจะคลอดจนกว่าจะได้ลูกสาวอย่างที่หลายๆคนคิดไว้ ถ้ามีคนถามว่าอยากได้ลูกสาวหรอ พวกเขาจะตอบว่าไม่ และมีความสุขกับการมีลูกชายดี ทุกๆครั้งที่อายุครรภ์ 20 สัปดาห์ เธอและสามีจะไปอัลตราซาวด์เพศเด็ก แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมบังเอิญลูกทั้งหมดเป็นผู้ชาย มันเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดทึ่ง ยอดคุณแม่วัย 38 เปิดใจเล่าประสบการณ์มีลูกชาย 10 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง