Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

เด็กๆหลบไป รุ่นใหญ่มาเอง คู่รักรีเทิร์น - จูงมือวิวาห์ ในวัย 89 หลังจากเลิกกันไป 72 ปี

19 ก.พ. 2561 - 17:45 น.

18 ก.พ. สำนักข่าวเดอะ มิรเรอร์ ของอังกฤษรายงานข่าวคู่รักในวัยเด็กกลับมาแต่งงานกันอีกครั้ง หลังจาก 72 ปีที่พบกันครั้งแรก

จอร์จ คอฟฟิน แต่งงานกับ ไอรีน แลนนิ่ง ในขณะที่ทั้งคู่อายุ 89 ปี โดยทั้งคู่กลับมาคบกัน หลังจากที่เคยเดทในช่วงอายุประมาณ 14 ปี ซึ่งในตอนนั้นทั้งคู่ได้เดทกันนานถึง 3 ปีก่อนจะแยกทาง

การแต่งงานของพวกเขาเกิดขึ้นตอนที่ทั้งคู่ต่างเป็นหม้าย ซึ่งคู่รักวัย 89 อยากจะหวนคืนความโรแมนติกอีกครั้ง หลังจากเจอกันที่งานศพของเพื่อนร่วมงาน 6 เดือนต่อมา จอร์จก็ขอไอรีนแต่งงาน และจัดพิธีแต่งงานที่โบสถ์คริสต์แห่งหนึ่ง ในสตรีทลี ต่อหน้าครอบครัวและเพื่อนๆ

Birmingham Mail

ไอรีนให้สัมภาษณ์กับ เดอะ ซันเดย์ เมอร์คิวรี ว่า “ฉันเสียใจมาก ตอนเลิกกับเขา ฉันเราเขามากจริงๆ ตอนช่วงที่พวกเราแยกย้ายกันไปมีครอบครัว ฉันได้แต่นึกว่าเขาจะเป็นยังไงบ้าง พอเราได้พบกันอีกครั้ง ความรู้สึกมันสปาร์ก และเราจะลองดูอีกครั้ง หลังจากที่เขาทิ้งฉันครั้งแรก เขาก็ยุ่งอยู่แต่กับงาน มีหลายอย่างที่ต้องทำและเขาก็พยายามทำมันอย่างเต็มที่”

Birmingham Mail

ส่วนจอร์จ วิศวะกรฝ่ายผลิตในวัยเกษียณ กล่าวว่า “พวกเราสองคนดีใจมากที่ได้พบกันอีกครั้ง และมันช่างสวยงามที่วันนี้ไอรีนอยู่กับผม เราจะได้คอยดูแลซึ่งกันและกัน ความรู้สึกผมเหมือนขี่โรลเลอร์โคสเตอร์ ตอนที่ผมขอเธอแต่งงานมันเร็วมาก แต่ด้วยอายุของเราก็ออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกไม่ได้มากนัก”

Birmingham Mail

ไอรีน กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในวันนี้จอร์จก็ยังหล่อเหมือนเดิม และเราก็ยังรู้สึกปิ๊งกันแบบมากๆ ถึงตอนนี้ผมของเขาจะเปลี่ยนเป็นสีขาวแล้ว แต่เขายังมีรอยยิ้มแบบเดิม มีอารมณ์ขันแบบเดิม เหมือนที่ฉันเคยรักเขาตอนหนุ่มๆ ไม่น่าเชื่อว่าในที่สุดเราจะได้แต่งงานกัน มันช่างเหมือนนิทาน ”

Birmingham Mail

โดยจอร์จกับไอรีน พบกันครั้งแรกตอนอายุ 14 หลังเลิกเรียน บ้านของไอรีนและร้านวิทยุของพ่อจอร์จอยู่ไม่ไกลกันมากนัก เขาเคยซ่อมเสาอากาศโทรทัศน์ให้กับพ่อแม่ไอรีนด้วย หลังจากนั้นพวกเขาก็เดทกันในปี 1942 ด้วยการไปปั่นจักรยาน และใช้เวลาในสนามหญ้าหน้าบ้านคอฟฟิน แต่พวกเขาก็เลิกกันตอนอายุ 17

Birmingham Mail

ไอรีนเปิดใจว่า “เขาบอกฉันว่าเราควรเลิกกัน พ่อแม่ฉันชอบจอร์จมาก พ่อแม่เขาก็ชอบฉัน ทุกคนเสียใจที่เราเลิกกัน เราเคยหัวเราะด้วยกัน ใช้เวลาด้วยกัน ตอนนี้เราจะมีเวลาดีๆร่วมกันอีกครั้ง”

ซึ่งในปีนี้ทั้งคู่ ก็จะอายุครบ 90 ปี โดยลูกๆของจอร์จช่วยในเรื่องการจัดงานแต่งงาน ท่ามกลางความตื่นเต้น ยินดีของทุกๆคน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กๆหลบไป รุ่นใหญ่มาเอง คู่รักรีเทิร์น - จูงมือวิวาห์ ในวัย 89 หลังจากเลิกกันไป 72 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง