Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

จวกยับ! หนุ่มอินเดีย เซลฟี่ภาพ นาทีชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ชายพื้นเมือง จนตาย

25 ก.พ. 2561 - 15:58 น.

23ก.พ. สำนักข่าวดังของอินเดีย เอ็นดีทีวี รายงานข่าว หนุ่มอินเดียถ่ายเซลฟี่ ขณะชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์หนุ่มท้องถิ่นจนตายในหมู่บ้าน

เป็นเรื่องราวที่เผยภาพลักษณ์อันเลวร้ายของการตัดสินด้วยศาลเตี้ย เมื่อคนในหมู่บ้านในเขต ปาลักกัด ทางตอนใต้ของประเทศ อินเดีย รุมประชาทัณฑ์ ชายหนุ่มวัย 27 ปี ทราบชื่อคือนาย มธุ ที่ถูกกล่าวหาว่า ขโมยของจากร้านค้าท้องถิ่นเพื่อมาประทังชีวิตจนถึงแก่ความตาย

Image NDTV

ถึงแม้จะอยู่ในสถานการณ์อันหน้าหดหู่เช่นนี้ แต่กลับพบว่ามีชายคนหนึ่งได้ยกกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเซลฟี่ขณะอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าวจนเป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ของคนในสังคมถึงความเหมาะสมในการกระทำของชายดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า หลังจากนาย มธุ ถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าขโมยสินค้าแล้ว หลังจากนั้น ชาวบ้านได้จับให้เขานั่งลง และมัดตัวเขาไว้ ก่อนจะรุมทำร้ายนานนับชั่วโมง ก่อนที่จะมีคนกลุ่มหนึ่งถ่ายเซลฟี่ขณะฝูงชนกำลังรุมกระทืบเขา

จนกระทั่งมีคนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อเวลาประมาณบ่ายโมง ตำรวจจึงแยกตัวนาย มธุออกมาจากฝูงชนได้สำเร็จ จากนั้นเขาก็มีอาการแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด โดยอาเจียรออกมาอย่างรุนแรง ก่อนจะขาดใจตายระหว่างทางไปโรงพยาบาล

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกถึงสาเหตุการเสียชีวิตของเขาไว้เรียบร้อยแล้ว และควบคุมตัวชายผู้ต้องสงสัยว่ารุมทำร้าย นาย มธุ จนถึงแก่ความตายได้แล้ว 2 คนจากทั้งหมด 7 คน ส่วนที่เหลือนั้นจะเร่งสืบสวนเพื่อตามตัวคนร้ายต่อไป

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวได้เผยแพร่ในโลกออนไลน์ และสื่อของอินเดีย นักแสดงหนุ่มของรัฐเกรละ นาย มัมมูตตี ได้โพสต์ข้อความประณามการกระทำอันป่าเถื่อนนี้ว่า “การเสียชีวิตของนาย มธุ ครั้งนี้ เกิดจากระบบของสังคมที่สอนให้ผู้คนในชุมชนใช้ศาลเตี้ย ซึ่งคนที่ทำร้ายผู้อื่นได้อย่างโหดเหี้ยมเช่นนี้ถือว่าไม่ใช่คน อย่างนี้เราจะเรียกตัวเองว่าเป็นคนสมัยใหม่และพัฒนาแล้วได้ยังไงกัน”

ในขณะที่นาย พินารายี วิชยัน มุขมนตรีรัฐเกรละ กล่าวว่า จะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดในการจัดการกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และมีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน เพราะคดีนี้ได้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของรัฐเกรละเป็นอย่างมาก และเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จวกยับ! หนุ่มอินเดีย เซลฟี่ภาพ นาทีชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ชายพื้นเมือง จนตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง