Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

หนุ่มคลั่งรอยสัก ตา-เหงือก ก็ยังไม่เว้น หวังเปลี่ยนร่างกายเหมือนผลงานศิลปะ "ปีกัสโซ"

26 ก.พ. 2561 - 11:51 น.

25 ก.พ. สำนักข่าว เดลี่มิรเรอร์ รายงานข่าว หนุ่มเสพติดการสัก ซึ่งหนุ่มอังกฤษคนนี้ นับว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่คลั่งไคล้รอยสักมากที่สุดในโลกอีกคน

หลังจากที่เขาลงทุนสักทั่วทั้งร่างกาย ไม่เว้นแม้แต่การสักลูกตา และเหงือกด้วยหมึกสีดำ เพื่อที่จะได้มีรอยสักปกคลุมทั่วทุกส่วนของร่างกาย

image - instagram/eliinkpiercer

อีไล อิ้งค์ วัย 27 ศิลปินผู้คลั่งไคล้รอยสัก แห่งเมืองไบรตัน ประเทศอังกฤษ เขาเป็นผู้ที่อุทิศร่างของเขาให้เป็นเสมือนผืนผ้าใบ เพื่อแสดงผลงานศิลปะการสักที่ดีที่สุดออกมา

กว่า 10 ปี ที่เขาเริ่มสัก จนในที่สุดก็สามารถมีรอยสักที่เป็นเลเยอร์ของหมึกสีดำ ทั่วทุกตารางเซนติเมตรของร่างกาย แม้ในลูกตาหรือเหงือกก็ตาม

โดยเขาได้เจาะจมูกและริมฝีปากล่างเพื่อฝังวัตถุเข้าไป เพื่อปรับเปลี่ยนรูปร่างของมัน เพื่อให้เข้ากับสไตล์ของเขา

image - instagram/eliinkpiercer

อีไลกล่าวว่า “รอยสัก และการเปลี่ยนแปลง ทั้งสองอย่างนี้เป็นเรื่องที่ผมต้องวางแผนอย่างจริงจัง เพราะนี่จะเป็นภาพสะท้อนบุคลิกภาพที่แท้จริงของผม”ตอนนี้ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยรอยสักสีดำ

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “เขาจะเพิ่มการดีไซน์ของรายละเอียดในการสัก ลงบนร่างกายที่เปรียบเสมือนผืนผ้าใบสีดำนี้ ให้เหมือนภาพสะท้อนผลงานศิลปะแนวลัทธิเหนือจริง ตามแบบภาพวาดของ ปาโบล ปีกัสโซ ผู้เป็นจิตรกรเอกระดับโลก”

แม้ว่าตอนนี้ลักษณะภายนอกของเขาจะดูประหลาดอย่างสุดโต่ง แต่เขาก็ยังมีหญิงสาวที่รักเขา และตกลงเป็นแฟนกับเขาชื่อ “ฮอลลี่”

ทั้งนี้ อีไลกล่าวว่า เขาไม่ได้คาดหวังให้คนอื่นเข้าใจถึงภาพลักษณ์สุดโต่งของเขา สำหรับการเปลี่ยนแปลงของเขาครั้งนี้ ทำเพื่ออยากให้คนชื่นชม และเห็นคุณค่าของศิลปะแห่งรอยสัก

 

โพสต์ที่แชร์โดย Eli (@eliinkpiercer) เมื่อ

เขาให้สัมภาษณ์กับ เมล์ออนไลน์ ว่า “มีเพียงคนเดียวจะเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของผมในครั้งนี้ นั่นก็คือตัวผมเอง ซึ่งผมก็ไม่ได้จะพยายามอธิบายสิ่งที่ผมคิดให้คนอื่นเข้าใจ ผมถูกขัดเกลามาด้วยศิลปะ ซึ่งปีกัสโซก็เป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญให้ผมมาตั้งแต่เด็กๆ โดยเฉพาะศิลปะแบบแอบสแตรก แต่จริงๆแล้วผมก็ชอบศิลปะทุกๆแบบ เพียงแค่ตอนนี้ศิลปะบนเรือนร่างเป็นสเต๊ปต่อไปที่จะทำให้ผมโตขึ้น ผมต้องการให้ตัวผมเป็นเหมือนภาพแอบสแตรกของปีกัสโซ ผมรักที่จะเป็นแบบนั้น ถ่ายทอดออกมาอย่างศิลปะที่บริสุทธิ์”

ซึ่งปัจจุบันเขากำลังศึกษาการฟื้นฟูโครงสร้างหูชั้นในสำหรับการสักและการส่องกล้องเพิ่มเติม เพื่อต่อยอดผลงานในอนาคตอีกด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มคลั่งรอยสัก ตา-เหงือก ก็ยังไม่เว้น หวังเปลี่ยนร่างกายเหมือนผลงานศิลปะ "ปีกัสโซ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง