วันนี้ 17 ส.ค.66 เวลาประมาณ 11.30 น. ตำรวจท่องเที่ยว ได้รับแจ้งว่านักท่องเที่ยว ได้รับบาดเจ็บ จากลิง ที่บริเวณ ศาลพระปราง
จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบต่อมา พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ สว.ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.1 และชุดสายตรวจ ตำรวจท่องเที่ยวลพบุรีได้ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจำนวน 1 ราย Mr.GARIDO MERGADO FRANCISCO อายุ 65 ปี

ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวสเปน ประสบเหตุถูกลิงกัด ที่บริเวณหน้าศาลพระกาฬ อ.เมือง จ.ลพบุรี จากการสอบถาม ได้ความว่า นักท่องเที่ยวได้เดินมาตามทางไม่ได้มีท่าทีการให้อาหารลิง แต่อย่างใด จนกระทั่งถูกลิงเข้ากัดที่ บริเวณข้อศอกซ้าย นักท่องเที่ยวได้กระชากตัวหลุด และวิ่งมาหลบภัย จนกระทั่งตำรวจท่องเที่ยวมาถึง

ตำรวจท่องเที่ยวลพบุรีจึงเร่งเข้าช่วยเหลือนำส่งศูนย์แพทย์เอกชนลพบุรี เพื่อทำการรักษาพยาบาลต่อไป นักท่องเที่ยวพอใจและกล่าวขอบคุณทางตำรวจท่องเที่ยว
ทั้งนี้จึงได้ทำการประชาสัมพันธ์เลขหมาย 1155 และแอพพลิเคชั่น Tourist police i lert u