ผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมประชุม 2023 Global Multilateral Content Forum ที่ประเทศเกาหลีใต้ หวังผลักดัน-ต่อยอด อุตสาหกรรมเกมไทย

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ คณะผู้แทนของกระทรวงวัฒนธรรม นำโดย น.ส.เพ็ญพิสุทธิ์ จินตโสภณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วยนายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) น.ส.ลิปิการ์ กำลังชัย รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม

นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ และนายชัยธัช รัตนจันทร์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นางอารียา สุภาพ ผู้อำนวยสำนักพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ และเจ้าหน้าที่จากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เข้าร่วมการประชุม 2023 Global Multilateral Content Forum ณ BEXCO, Exhibition Hall ประเทศเกาหลีใต้

โดยมีประเด็นสำคัญดังนี้ 1.นโยบายรัฐบาลเกี่ยวกับการสนับสนุนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และสถานการณ์ของตลาดในอุตสาหกรรมเกมของแต่ละประเทศ 2.การดำเนินงานของสมาคมอุตสาหกรรมเกมแต่ละประเทศ และรายงานสถานการณ์ปัจจุบันเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเกม 3.Business Network เกี่ยวกับโปรเจคต่างๆที่ได้ทำไปแล้ว รวมถึงความร่วมมือในการสร้างงานในอนาคต

สำหรับการประชุม 2023 Global Multilateral Content Forum ครั้งนี้ ประกอบด้วยผู้แทนจากภาครัฐและภาคเอกชนจากประเทศไทย ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส และสาธารณรัฐเกาหลี

นอกจากนี้ คณะผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรมยังเข้าร่วมงาน G-Star ซึ่งเป็นงานจัดแสดงในประเทศเกาหลีใต้ จัดโดย กระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อแสดงศักยภาพและซื้อขายแลกเปลี่ยนเกมในอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ของเกาหลี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งงานจัดแสดงที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ

โดยได้รับความสนใจจากหลายบริษัทชั้นนำเข้าร่วมงาน ประกอบด้วย Wemade, Netmarble, Kakaogames, Nexon, Neowiz, KRAFTON หรือค่ายต่างประเทศอย่าง HOYOVERS, LEVEL INFINITE และอื่นๆ

นอกเหนือจากนี้ปีนี้ยังมีทั้ง NFT และ Metaverse ภายในงาน เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นการพัฒนาของอุตสาหกรรมเกมที่กำลังเปลี่ยนไปในรูปแบบ Metaverse ซึ่งอาจมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาเทคโนโลยีอื่นๆรวมถึง AI ที่เกี่ยวข้องในอนาคตต่อไป

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน