Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

ผู้หญิงต้องอ่าน จะเกิดอะไรขึ้น ? หากคุณหยุดมีเซ็กซ์

5 มี.ค. 2561 - 16:18 น.

3 มี.ค. สำนักข่าวเดลี่ มิรเรอร์ ของอังกฤษรายงานผลการศึกษาในหัวข้อที่ว่า หากหยุดมีเซ็กซ์ จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณบ้าง ?

โดยเฉลี่ยแล้วคนอังกฤษแต่ละคนจะมีเซ็กซ์เฉลี่ยจำนวน 5,778 ครั้งตลอดชีวิตของพวกเขา แต่จำนวนความถี่ของการมีเซ็กซ์นั้นมันเกี่ยวข้องกันหรือไม่ กับสุขภาพของคุณ และหากคนเราอยู่โดยปราศจากเซ็กซ์จะส่งผลกระทบอย่างไรกับชีวิตบ้าง

1.ทำให้คุณมีความต้องการทางเพศลดลง

หากเซ็กซ์ทำให้คุณมีแรงขับทางเพศมากขึ้น แน่นอนว่าการอยู่โดยปราศจากเซ็กซ์ ก็ทำให้คุณมีความต้องการทางเพศลดลงเช่นกัน

ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดเซ็กซ์ "แซลลี่ คูเปอร์" กล่าวว่า ผลกระทบในลักษณะนี้ จะเกิดขึ้นกับคนบางกลุ่มเท่านั้น แต่ก็มีคนบางกลุ่มกลับได้ไอเดียการมีเซ็กซ์แบบใหม่ๆ หลังจากการงดกิจกรรมทางเพศมาสักระยะหนึ่ง

2.ทำให้ผนังช่องคลอดอ่อนแอลง

ส่วนมากปัญหานี้จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงในวัยที่หมดประจำเดือนไปแล้ว ซึ่งหากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ผู้หญิงในวัยนี้มีช่องคลอดที่บางลง

นำไปสู่ปัญหาการเจ็บบริเวณปากช่องคลอดในการมีเซ็กซ์ในครั้งถัดไป ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าหญิงวัยนี้ควรมีเซ็กซ์อย่างสม่ำเสมอเพื่อลดปัญหาความอ่อนแอของผนังช่องคลอด

3.ทำให้สารหล่อลื่นบริเวณอวัยวะเพศผลิตน้อยลง

ในข้อนี้จะส่งผลโดยตรงกับหญิงที่อายุมาก เพราะในวัยนี้การขยายตัวของช่องคลอด และการผลิตสารหล่อลื่นของร่างกายจะเริ่มลดลง เนื่องจากร่างกายผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลง

การมีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอหรือแม้แต่การสำเร็จความใครด้วยตัวเอง จะสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บช่องคลอดขนาดมีเซ็กซ์ได้ แต่สำหรับหญิงสาวแรกรุ่นในช่วงวัย 20 ถึง 30 ปี ร่างกายยังสามารถผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจน เพื่อผลิตน้ำหล่อลื่นแก่ช่องคลอดได้ปกติ แม้ในช่วงขาดเพศสัมพันธ์

4.อาการปวดประจำเดือน อาจรุนแรงกว่าเดิม

การมีเซ็กซ์สามารถช่วยลดอาการปวดประจำเดือนลงได้ เพราะว่ากล้ามเนื้อบริเวณมดลูกจะเกิดการหดตัวเมื่อผู้หญิงถึงจุดสุดยอด ทำให้การขับเลือดลมดีขึ้น

อีกทั้งฮอร์โมนเอ็นโดรฟินที่ร่างกายผลิตขึ้นมาภายหลังหญิงสาวถึงจุดสุดยอด จะช่วยลดปัญหาการปวดประจำเดือนได้อีกด้วย

5.ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ

การมีเซ็กซ์น้อยลงสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ และการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะได้ เนื่องจากแบคทีเรียจะสามารถเข้าสู่ร่างกายได้ในขณะคุณมีเพศสัมพันธ์ด้วยการสอดใส่

พบว่า 80% ของผู้หญิงวัยก่อนหมดประจำเดือน มีสาเหตุหลักของการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ มาจกการมีเพศสัมพันธ์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้หญิงต้องอ่าน จะเกิดอะไรขึ้น ? หากคุณหยุดมีเซ็กซ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง