ส่องประวัติ “คิม เซโฮ” ซีอีโอรุ่นใหม่ ลุยตลาดธุรกิจศัลยกรรมเกาหลี

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุคสมัยปัจจุบัน ผู้คนหันมาให้ความสนใจใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงาม ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องสำอาง รวมถึงทางเลือกอย่างการทำศัลยกรรม ซึ่งต้องบอกว่าทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางและสถาบันเสริมความงามให้เลือกสรรหลากหลายมากๆ

คิม เซโฮ (MR. KIM SEHO) เป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่คนหนึ่งที่มีประสบการณ์สูง ในการประกอบธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง ตลาดความงามในตลาดโลก

โดยจบการศึกษาภาษาจีนโดยเฉพาะจากโรงเรียนมัธยมภาษาต่างประเทศในประเทศเกาหลี จบคณะเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ประเทศจีน

ขณะที่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย ได้ทำงานและเรียนไปพร้อมๆ กัน โดยเริ่มต้นที่บริษัทส่งเสริมการขายในกรุงปักกิ่ง โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดจาก P&G และดำเนินการแผนการโฆษณา/การตลาดและการส่งเสริมการขายต่างๆ สำหรับแบรนด์ในประเทศ เช่น Beijing Hyunjae, Shinhan Bank เพื่อเข้าสู่ตลาดจีน

ต่อมาได้ไปทำงานที่บริษัท CJ บริษัทในประเทศเกาหลีที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ และ Hanmi Group ประเทศจีน ซึ่งคิมเซโฮได้วางรากฐานที่มั่นคงสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ ที่บริษัทในประเทศ การทำงานเน้นในด้านการโฆษณา/การตลาด และการวางแผนเชิงกลยุทธ์ระดับโลก

คิม เซโฮ เริ่มก่อตั้ง บริษัท Santongsuai พร้อมด้วย หุ้นส่วนชาวไทยที่ทำงานร่วมกัน ด้วยการเผยแพร่เนื้อหาเกาหลี และ K-POP ไปทั่วโลก ทำให้ผู้คนทั่วโลกเริ่มให้ความสนใจอย่างมากในประเทศเกาหลีและอุตสาหกรรมเกาหลี

ธุรกิจที่ได้รับการตอบรับที่มากที่สุด คือ Cosmetic & Beauty ซึ่งหลายคนอาจสงสัยทำไมผู้หญิงเกาหลีถึงดูเด็กและมีผิวดีขนาดนี้ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม ในตอนแรกนั้นหลายคนคิดว่าเป็นเพราะเครื่องสำอางที่คนเกาหลีใช้ และตลาดเครื่องสำอางในประเทศก็เติบโตอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไปก็ตระหนักว่า เครื่องสำอางมีไว้เพื่อปกปิดเท่านั้น และไม่สามารถแก้ปัญหาพื้นฐานได้ และตอนนี้สาเหตุที่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกสนใจและมาเกาหลีก็เนื่องมาจากธุรกิจศัลยกรรมพลาสติกและการดูแลผิว ที่คิมเซโฮเองก็กำลังดำเนินการอยู่ ด้วยการผ่าตัด และหัตถการ ทำให้หลายคนมีความคาดหวังว่าตัวเองจะสวยขึ้นดีขึ้นได้

ทั้งนี้ ธุรกิจตัวแทนศัลยกรรมพลาสติกเริ่มต้นเพื่อส่งเสริมการพัฒนาความงามและการศัลยกรรมพลาสติกของเกาหลีที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว ไม่เพียงแต่ในเกาหลี แต่เกิดขึ้นทั่วโลก

และเพื่อให้ความหวังและความตั้งใจที่จะดูดีขึ้นของผู้ที่สนใจจากทั่วโลก คิมเซโฮจึงกำลังทำการวิจัยเชิงลึกกับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องมือและเทคโนโลยีการทำศัลยกรรมพลาสติก เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้ลูกค้าทุกคนได้มีความสวยงาม และมีความพึงพอใจ

คิมเซโฮ ระบุว่า บริษัท Santongsuai Bangkok Thailand เป็นบริษัทที่สร้างแรงบันดาลใจ ทำให้ความฝันและความหวังของลูกค้าสำเร็จตรงตามความต้องการที่ตั้งใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน