อนุทิน” ควง “บิ๊กต่าย” แถลงทลายเครือข่ายยาเสพติด ยึดไอซ์ 1 ตัน มูลค่ามากกว่า 80 ล้าน ลอบลำเลียงจากประเทศเพื่อนบ้าน กระจายลูกค้าภาคกลาง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมด้วยพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รักษาการ ผบ.ตร. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาไอซ์ 1 ตัน

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ รรท.ผบ.ตร. กล่าวว่าการจับกุมยาไอซ์น้ำหนักรวม 1,000กิโลกรัม หรือ1ตัน ซึ่งบรรจุในซองลักษณะคล้ายถุงชา เพื่อตบตาอำพรางเจ้าหน้าที่

โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติและชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.1 ได้ข่าวจากสายลับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดข้ามชาติ ชุดจับกุมจึงได้เฝ้าติดตามกลุ่มขบวนการขนยาข้ามชาติ ซึ่งเป็นกลุ่มชาวต่างชาติ จะมีการส่งยาไอซ์ข้ามประเทศ ตามที่สายลับแจ้ง

เจ้าหน้าที่จึงสะกดรอยเฝ้าติดตามเป้าหมาย ตามที่สายลับแจ้งว่า วันที่ 7 พ.ค.67จะมีกลุ่มขบวนการใช้รถตู้ทึบขนยาเสพติด ชุดจับกุมจึงสืบสวนและสะกดรอยตาม จนถึงช่วงกลาวคืนในวันที่ 10 พ.ค.67

จากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มเป้าหมายได้ใช้รถยนต์ตู้ทึบ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้สะกดรอยติดตาม จนกลุ่มเป้าหมายทราบว่าถูกติดตาม จึงแยกย้ายกันหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถติดตามรถยนต์กระบะตู้ทึบ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ไว้ได้ทัน

และพบชาย1คนเป็นผู้ขับขี่ จึงได้แสดงตัว และเข้าทำการตรวจสอบ โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลาง ได้แก่ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 40 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 1 ตัน มีมูลค่ามากกว่า80ล้านบาท และรถยนต์กระบะตู้ทึบ สีขาว จำนวน 1 คัน ที่ใช้ลำเลียงยาเสพติด

เวลาต่อมาจากการไห้การของผู้ต้องหา รับสารภาพว่าเป็นกลุ่มของนาย อาท ต่ำเอี่ยง ทำมาแล้ว 1 ครั้ง ยาไอซ์ที่จับกุม ผู้ต้องหาไห้การว่า ลักลอบขนยาเสพติดมาจากภาคเหนือ เตรียมส่งเข้าพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

โดยการจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลของชุดปฎิบัตการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค1
ขณะจับกุมผู้ต้องหารู้ตัว และพยายามจะหลบหนี แต่สุดท้ายไปไม่รอดและถูกจับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน