วันที่ 10 มี.ค. เว็บไซต์หนังสือพิมพ์คอมโซมอลสกายา ปราฟดา ของรัสเซียรายงานว่า เกิดเหตุสองแม่ลูกอ่อนหายตัวออกจากบ้านไปอย่างลึกลับนาน 1 สัปดาห์ ที่เมืองโฟรโลโว แคว้นวอลโกกราด ประเทศรัสเซีย จนตำรวจพบตัวแม่ แต่ไม่พบตัวทารกวัย 9 เดือน โดยแม่ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานระบุว่า แม่วัย 26 ปี รายนี้ พร้อมลูกชายวัย 9 เดือน ออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. คุณยายของหลานชายจึงเข้าแจ้งความต่อตำรวจ เนื่องจากติดต่อลูกสาวตัวเองไม่ได้ ขณะที่ญาติและตำรวจแคว้นวอลโกกราดช่วยกันออกตามหาตัวสองแม่ลูกอ่อน จนตำรวจพบแม่ในเมืองวอลช์สกี ซึ่งอยู่ติดกับเมืองโฟรโลโว เมื่อวันที่ 9 มี.ค. แต่ไม่พบตัวทารกด้วย

ตำรวจจึงนำตัวแม่ไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจ ในที่สุดก็ให้การรับสารภาพว่า ได้มาเช่าห้องพักที่วอลช์สกี และลงมือฆ่าลูกชายตัวเอง โดยบีบคอจนขาดหายอากาศหายใจ เมื่อวันที่ 4 มี.ค. จากนั้นนำร่างไปทิ้งถังขยะในกองทิ้งขยะลานกว้าง จากนั้นแม่เดินทางไปกินเลี้ยงปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อนสาวในเมืองวอลช์สกี

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียประจำแคว้นวอลโกกราดระบุว่า แม่รายนี้ได้วางแผนล่วงหน้า โดยก่อนเกิดเหตุ ได้ขายรถเข็นเด็กผ่านทางอินเตอร์เน็ต เมื่อวันที่ 2 มี.ค. เป็นอย่างแรก แล้วฆ่าลูกตัวเอง ขณะนี้พนักงานสืบสวนพิจารณาคดีในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ส่วนตำรวจกำลังเร่งหาศพของทารกในกองขยะ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบศพของทารกแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน