สน.วังทองหลาง รายงานเหตุที่น่าสนใจ ตามที่ปรากฎภาพข่าว ทางสื่อโซเชียลมีเดีย (เพิ่มเติม) กรณีเหตุทำร้ายร่างกายระหว่างกลุ่มกู้ภัยร่วมกตัญญู และมูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพ เหตุเกิดที่ซอยรามคำแหง ๓๙ แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ ๙ มิ.ย.๖๗ ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนทั้งสองฝ่ายของเหตุดังกล่าว เกิดจากมีสาเหตุโกรธเคืองกันเป็นส่วนตัวระหว่างเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิร่วมกตัญญู กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพ ซึ่งเกิดมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยไม่เกี่ี่ยวกับการแย่งผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อไปส่งโรงพยาบาลแต่อย่างใด

วันนี้ เวลา ๑๕.๐๐ น. พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผกก.สน.วังทองหลาง ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ร่วมถึงผู้บริหารของมูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพ และมูลนิธิร่วมกตัญญู มาเพื่อพูดคุยหาแนวทางป้องกันการเกิดเหตุลักษณะดังกล่าวในโอกาสข้างหน้า

คู่กรณีและผู้บริหารทั้งสองฝ่าย ได้ตกลงกันและยืนยันว่า จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นมาอีก โดยในการทำงาน จะทำด้วยจิตอาสาสาธารณะ และมุ่งหวังเพื่อประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก โดยจะนำผลสรุปจากการพูดคุย เพื่อนำไปชี้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ของทั้งสองฝ่ายทราบเป็นแนวทางการปฏิบัติ

ในทางคดี พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำทั้ง 2 ฝ่ายไว้แล้ว และรอผลการชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ เพื่อทราบถึงบาดเจ็บและการรักษาตัวของผู้เสียหาย หากผลแพทย์ออกมาว่า ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย คู่กรณีทั้งสองฝ่ายประสงค์ที่จะให้คดีนี้ เข้าสู่กระบวนการตาม พ.ร.บ.การไกล่เกลี่ยข้อพิพาท พ.ศ.2562 ในคดีอาญาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน