เมื่อวันที่ 13 มี.ค. เว็บข่าวดัง ladbible.com รายงานข่าว ของนักศึกษาพยาบาล วัย 24 ปี ภายหลังรู้ว่ามะเร็งกัดกินร่างกายของเธอจนพรุน และเธอกำลังจะตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยิ่งกว่านิยาย หลังจากนักศึกษาหญิงชาวออสเตรเลีย พบมะเร็งลุกลามทั่วร่างกาย แต่เธอกลับใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างเหลือเชื่อ

georgia mclennan /instagram

ก่อนหน้านี้ในปี 2017 นักศึกษาพยาบาลชื่อ นางสาว จอร์เจีย แม็คเคลนแนน วัย 24 ปี จากเมืองบอร์ดบีช รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ต้องทุกข์ทรมานจากอาการปวดเมื่อยและเจ็บหน้าอกมาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าเธอจะเคยไปตรวจหลายครั้ง แต่หมอก็ไม่อาจตรวจหาสาเหตุของความผิดปกติที่แท้จริงได้

georgia mclennan /instagram

เธอให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของโกลด์ โคสต์ บูลเลตินว่า “ตอนนั้นฉันเจ็บหน้าอกมาก จนต้องไปหาหมอสัปดาห์ละ1-2 ครั้ง ในตอนนั้นหมอบอกว่าฉันคิดไปเองหรือเปล่าว่าเจ็บหน้าอก”

ถ้ามองเผินๆอาจเห็นว่าจอร์เจียแข็งแรงปกติดี จนครั้งหนึ่งหลังจากไปตรวจ แพทย์คิดว่าอาจมีเนื้องอกในม้ามและตับของเธอ จึงสั่งให้ตรวจละเอียดด้วยเครื่องพีอีทีสแกน

georgia mclennan /instagram

แต่แล้วแพทย์รังสีก็ต้องตกใจ ที่พบว่าจอร์เจียเป็นโรคมะเร็ง ซ้ำร้ายเซลล์มะเร็งได้แพร่กระจายไปทุกส่วนทั่วอวัยวะในช่องท้องของเธอ

เธอกล่าวว่า “หลังทราบผล มันทำให้ฉันช็อกมาก ฉันไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นกับตัวฉัน”

georgia mclennan /instagram

แพทย์วินิจฉัยว่าจอร์เจียเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ซึ่งเป็นมะเร็งที่ลุกลามผ่านระบบบประสาทส่วนกลางได้เร็วมากที่สุดถ้าเทียบกับมะเร็งชนิดอื่นๆ

“บรรดานักรังสีต่างเข้ามาในห้องและมองฉัน พวกเขาไม่อยากจะเชื่อว่าเขาจะพบอะไรอย่างนี้ในร่างกายของฉัน ที่ดูภายนอกเหมือนคนแข็งแรง ตอนเห็นผลสแกน มันทำให้ฉันรู้สึกแย่มากๆ ตอนนั้นพวกเขาคิดว่าฉันจะตายภายในหนึ่งสัปดาห์ด้วยซ้ำ ตอนนั้นแม่ฉันไม่ได้ไปด้วยเพราะฉันคิดไม่ถึงว่าจะเป็นมะเร็ง”

georgia mclennan /instagram

จอร์เจียต้องอดทนกับการรักษาด้วยเคมีบำบัดประจำวันเป็นระยะเวลาสามเดือน รวมทั้งการฉีดยาเข้าไขสันหลังหลังรายสัปดาห์จำนวน 10 ชุด

ล่าสุดตอนนี้เธอยังคงเข้ารักษาและบำบัดมะเร็ง โดยเธอหวังว่าในอนาคตเธอจะสามารถเป็นพยาบาลด้านเนื้องอกวิทยาและจะกลับมารักษาคนป่วยได้

georgia mclennan /instagram

ก่อนจะกล่าวว่า “ฉันโชคดีมากที่สามารถเข้ากับการรักษาได้เป็นอย่างดี ฉันอยากจะช่วยเหลือคนอื่นบ้าง เพราะฉันเข้าใจความรู้สึกในตอนที่ผู้ป่วยต้องก้าวผ่านโรคร้าย ฉันไม่เคยรู้สึกยอมแพ้ และเราต้องเอาชนะมันให้ได้ ในตอนที่ฉันรู้ว่ากำลังจะตาย ฉันไม่อยากใช้เวลาไปกับการเสียใจ เราสามารถสู้กับมันอย่างมีความสุขได้”

“ฉันไม่เคยรู้สึกยอมแพ้ และเข้าสู่โหมดต่อสู้เพื่อจะได้มีชีวิตอยู่รอด ในขณะที่ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตาย ฉันไม่ต้องการใช้เวลาที่เหลืออยู่ให้หมดไปกับความรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เจอ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน