นาทีสุดช็อก! นักท่องเที่ยวห้อยค้างกลางอากาศบนโรลเลอร์โคสเตอร์ กลางสวนสนุกดัง (มีคลิป)

15 มี.ค. สำนักข่าวเดลี่ เมล์ ของประเทศอังกฤษ รายงานเหตุการณ์สุดระทึก หลังนักท่องเที่ยวติดค้างอยู่กลางอากาศ บนเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์“แบทแมน” ของสวนสนุกชื่อดัง “ซิกส์ แฟลก” ที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

The Business Journals

จากการตรวจสอบพบว่า ระบบเซ็นเซอร์ตัวหนึ่งของเครื่องเล่นแบทแมนมีปัญหา ทำให้เครื่องเล่นหยุดอย่างกะทันหันและนักท่องเที่ยวติดอยู่บนเครื่องเล่น ขณะรอทีมซ่อมบำรุงทำการแก้ไข

โฆษกหญิงของสวนสนุก ซิดนีย์ เพอร์วิส ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของ ฮิวตัน ครอนนิเคิลว่า มีเซ็นเซอร์ตัวหนึ่งส่งสัญญาณแจ้งเตือน ทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยหยุดรถอัตโนมัติ ผู้เล่นจึงค้างอยู่ข้างบนเป็นเวลาเกือบชั่วโมง ก่อนเจ้าหน้าที่จะซ่อมบำรุงจนสามารถนำตัวนักท่องเที่ยวทุกคนลงมาได้อย่างปลอดภัย

เซ็นเซอร์นิรภัยบนเครื่องเล่นหยุดเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ได้จากหลายสาเหตุ เช่น ปัจจัยด้านกระแสลมแรง หรือสภาพอากาศอื่นๆที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้เล่นได้ แต่ในกรณีนี้โฆษกสวนสนุกก็ไม่ได้ชี้แจงว่าสาเหตุที่เซนเซอร์แจ้งเตือนในครั้งนี้แท้จริงแล้วเกิดจากอะไร

หลังจากพนักงานได้ตรวจสอบความปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว เครื่องเล่นแบทแมนจึงกลับมาใช้งานตามปกติ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวได้อีกครั้ง ซึ่งเครื่องเล่นนี้เปิดใช้ต้อนรับนักท่องเที่ยวครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2014

บทความก่อนหน้านี้นางเอกหรือนางฟ้า “ใหม่ ดาวิกา” ยอมตัดผมสลวย!! ขอบริจาคเอาไปทำวิกให้ผู้ป่วยมะเร็ง
บทความถัดไป‘โค้ชโย่ง’เรียก25แข้งเยาวชนไทยเก็บตัวก่อนยกพลอุ่นเกือกจีน