วันที่ 19 มี.ค. รายงานจาก สมาคมค้าทองคํา ทองคําแท่ง ทองรูปพรรณ ว่าเช้าวันจันทร์ต้นสัปดาห์ ราคาทองคำได้ปรับตัวลดลงต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องมาจากได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งต่อเนื่อง ในประเทศเปิดตลาดเช้าบาทยังแข็งกดทองลงต่อ ทองรูปพรรณซื้อขายไม่ถึง 2 หมื่น ซึ่งราคาทองในประเทศ เปิดตลาดเช้านี้ปรับลดลงอีก 50 บาท ตามทองคำ Gold spot และเงินบาทที่แข็งค่ากดดัน โดยเดือนนี้ทองคำปรับลดลงแล้ว 250 บาท ซึ่งคาดว่าจะปรับลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน

ขณะที่สัปดาห์นี้มีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ การประชุมนโยบายการเงิน(FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) ในวันอังคารที่ 20 ถึงวันพุธที่ 21 มี.ค. โดยผลสำรวจล่าสุดจาก CME Group ระบุว่า ว่ามีโอกาส 86% ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกในปีนี้ และมีโอกาสที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งที่ 2 ในเดือนมิ.ย. และครั้งที่ 3 ในเดือนก.ย

ขณะที่ บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับลงสู่แนวรับ 1,300-1,305 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยมีปัจจัยกดดันจากการคาดการณ์ว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันที่ 20-21 มี.ค. และมีแนวรับสำคัญที่ 1,290 ดอลลาร์ต่อออนซ์ซึ่งเป็นแนวรับของเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน ขณะที่มีแนวต้าน 1,320 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และแนวต้านแข็งแกร่งระยะสั้นที่ 1,330 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ขอบคุณที่มา ทองคําราคา.com

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน