Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

สาวฉะกลับเกรียนคีย์บอร์ด! หลังแชร์ภาพรอยแตกที่ท้องหลังคลอด จนกลายเป็นกระแสไวรัล

20 มี.ค. 2561 - 18:56 น.

19 มี.ค. เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ รายงานข่าว คุณแม่ลูก 4 วัย 23 ปี เผยภาพรอยแตกลายจากการตั้งครรภ์ที่หน้าท้องของเธอ จนกลายเป็นกระแสไวรัล

Facebook/Doreen Ching

โดรีน ฉิง วัย 23 ปี คุณแม่ลูก 4 จากรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า เธอแชร์รูปภาพรอยแตกลายที่หน้าท้องจากการตั้งครรภ์ของเธอลงโซเชียลมีเดีย หลังจากทำใจยอมรับได้ว่าร่างกายของเธอไม่มีทางกลับมาเป็นแบบเดิม เหมือนก่อนที่จะคลอดลูกได้

Facebook/Doreen Ching

ภาพดังกล่าวปรากฏร่องลึกจากรอยแตกลายบริเวณหน้าท้องของเธออย่างรุนแรง ซึ่งหลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็ทำให้ชาวเน็ตแห่แชร์ออกไปกว่า 12,000 ครั้ง และกดไลค์กว่า 23,000 ครั้ง แต่สิ่งที่เธอไม่คาดคิดหลังลงรูป คือคำวิพากษ์วิจารณ์เชิงลบจากเกรียนคีย์บอร์ด

Facebook/Doreen Ching

ขณะที่บางคนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลด้านการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่จะตามมาหลังตั้งครรภ์ บางคนกลับคอมเมนต์ให้เธอรู้สึกแย่ จากคอมเมนต์หนึ่งที่กล่าวว่า “ช่วยไม่ได้อยากมีลูกเยอะเอง”

Facebook/Doreen Ching

ก่อนหน้านี้ในช่วงที่เธอกำลังทำใจรับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต เธอโพสต์ว่า “ตอนนี้ฉันอายุแค่ 21 ฉันสงสัยว่า ฉันจะทำใจยอมรับที่จะเห็นหน้าท้องของฉัน ในสภาพเช่นนี้ตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ได้มั้ย สิ่งแรกที่ฉันทำหลังจากออกจากห้องคลอด คือมองที่ท้องของตัวเองแล้วร้องไห้ ฉันไม่มีเงินผ่าตัดรักษาหน้าท้องให้คืนสภาพเหมือนเดิมได้” พร้อมกับแท็กไปหาสามีนาย ถง หยาง หมิ่ง ว่า “เอาหน้าท้องของฉันกลับมาเลย”

Facebook/Doreen Ching

ในโพสต์เธอเขียนแคปชั่นด้วยภาษาแมนดาริน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดกระแสบนโลกโซเชียล จากกลุ่มผู้ใช้ภาษาจีนในมาเลเซีย, สิงคโปร์ และไต้หวัน

ถึงแม้ส่วนมากชาวเน็ตทั้งชายและหญิง จะพากันให้กำลังใจเธอถึงความกล้าหาญในการแชร์ภาพ แต่กระแสวิพากษ์วิจารณ์บางส่วนก็ทำให้รู้สึกกลัวในเวลาเดียวกัน กับคอมเมนต์ของชาวโซเชียลบางคนที่กล่าวว่า “หน้าท้องของเธอน่าเกลียด น่าสะอิดสะเอียน จนทำให้พวกเขาแทบอ้วก”

Facebook/Doreen Ching

ที่น่าตกใจไปกว่านั้น ก็คือมีผู้ชายคนหนึ่งโพสต์ว่า “มันเป็นความผิดของผู้หญิงน่ะแหละ ที่อยากจะมีลูกหลายคน” เธอจึงตอบกลับชายคนดังกล่าวอย่างเจ็บแสบไปว่า “โปรดให้เกียรติผู้หญิงที่เป็นเพศเดียวกับแม่และภาายาของคุณด้วย ผู้หญิงที่ทั้งคลอดลูกและต้องทำงานไปพร้อมๆกัน คุณทำได้มั้ยล่ะ”

Facebook/Doreen Ching

หลังจากนั้นเธอจึงโพสต์ภาพของตัวเองในชุดบิกินี่ก่อนหน้าที่จะมีลูก ก่อนกล่าวว่า “หน้าท้องของฉันมันไม่สำคัญ ฉันใส่บิกินี่อยู่บ้านก็ได้ ฉันสมบูรณ์แบบได้เท่าที่ฉันสามารถ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวฉะกลับเกรียนคีย์บอร์ด! หลังแชร์ภาพรอยแตกที่ท้องหลังคลอด จนกลายเป็นกระแสไวรัล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง