เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มี.ค. พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน สารวัตรเวรสอบสวน ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถกระบะพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่เกิดเหตุถนนสายสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าพัทยา บริเวณสี่แเยกไฟแดง ท่าเรือฮาเบอร์ หมู่ 4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ KIA สีขาว หมายเลขทะเบียน ผข-9260 ชลบุรี ซึ่งมีนายไชยยัณ ประภากิจ อายุ 34 ปี แสดงตัวเป็นคนขับ รถอยู่ในสภาพพุ่งชนจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ125 สีขาว หมายเลขทะเบียน 3-12742 ส.ภ ศรีราชา จนได้รับความเสียหายพังยับเยิน

ห่างออกไปไม่ไกลพบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ 1 ราย เป็นพนักงานส่งพิซซ่า ทราบชื่อต่อมาคือ นายวรชัย โชติลักษณ์สุข อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บขาขวาหักและมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนาย ไชยยัน คนขับรถกระบะได้เล่าว่า ตนได้ขับรถยนต์กระบะออกมาจากท่าเรือฮาเบอร์และจะเข้าบริษัทซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกันโดยสัญญาณไฟของตนเป็นสัญญาณไฟเขียว พอกำลังจะขับข้ามถนนจนจะเข้าถึงเบริษัท จู่ๆ รถจักรยานยนต์ของคู่กรณีที่ขับขี่ด้วยความเร็วมาจากตัวเมืองศรีราชาได้ฝ่าสัญญาณไฟจราจรตัดหน้ารถของตน จนทำให้รถของตนพุ่งชนอย่างแรงและทำให้หนุ่มส่งพิชซ่าได้รับบาดเจ็บตามดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ผู้บาดเจ็บทำการรักษาตัวก่อน และหลังจากนี้ก็จะรอผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากโรงพยาบาล และจะเชิญตัวคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อหาผู้กระทำผิดในครั้งนี้ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน