บิณฑ์เข้าช่วย ยายวัย 83 เก็บผักบุ้ง หาเงินรักษาลูกป่วยมะเร็ง ก่อนโพสต์ซึ้งเล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก

4 เม.ย. 2561 - 17:31 น.

3 เม.ย. นักแสดงหนุ่มจิตอาสา บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องของครอบครัวคุณยายวัย 83 ปี ที่เก็บผักบุ้งขายรักษาลูกสาว 2 คนที่ป่วยเป็นมะเร็ง บนเพจเฟซบุ๊กของเขาว่า..

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“สวัสดีครับเพื่อนๆ..วันนี้ ผม กับทางรายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เข้าไปช่วยเหลือครอบครัวของคุณ ยาย ล่ะม่อม อายุ 83 ปี มีอาชีพเก็บผักบุ้งขาย..

Facebook/บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ยาย ม่อมมีลูกสาว 3 คน คนโตเป็นมะเร็งเต้านม ตัดนมไปแล้ว 1 ข้าง คนที่สองที่เห็นอยู่ เป็นมะเร็งที่โพรงจมูกทำให้ใบหน้าผิดรูป ตาโปน ลำคอบวมใหญ่ ตาด้านขวามองไม่เห็นแล้ว ร่างกายผอมแห้ง เพราะทานอะไรไม่ได้ เนื่องจากเจ็บคอมากๆ

Facebook/บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ยาย ม่อมดูแลลูกทั้งสองคน ส่วนอีกคนไปรับจ้างทั่วไป มีครอบครัวไม่ค่อยได้กลับมา ส่วนยาย ม่อมก็มีรายได้วันละ100 บาท เก็บผักขาย

ยายม่อมบอกกับผมว่า..ชีวิตที่ผ่านยายไม่เคยเครียด ทุกคนก็ต้อง แก่ เจ็บ ตาย ใครๆเขาก็ตาย ตอนตาตาย ยายยังไม่เสียใจเลย ตายไป 40 กว่าปีแล้ว ส่วนลูกสาวถ้าจะตายก็ต้องตาย รักษากันตามมีตามเกิด ขอให้ทุกคนยิ้มระรื่นกันเข้าไว้ ยายไม่มีอะไรเลย เงินก็ไม่มี ชีวิตก็อยู่แบบนี้มา 83 ปีแล้ว มันก็ยังไม่ตาย..

Facebook/บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์


ผมฟังแล้วก็จริงอย่างที่ยายว่านะครับ เราจะไปกลัวทำไมกับความตาย อย่ากลัวสิ่งที่ยังมาไม่ถึง ยิ้มเข้าไว้ จะทุกข์ ก็ยิ้ม จะสุขก็ยิ้ม ชีวิตก็มีความสุข…

ทางรายการได้มอบเงินให้คุณยาย 10,000 บาท พร้อมด้วยถุงยังชีพ ผมได้มอบเงินให้อีก 10,000 บาท เอาไว้เป็นกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตต่อไป..

ถ้าเพื่อนๆอยากจะช่วยเหลือก็โอนเงินให้คุณยายได้เลยครับ ชื่อ บัญชี น.ส.กรวิภา วงค์ฤทธิ์ ธนาคาร ธกส. เลขที่ บัญชี 0 2 0 0 7 5 4 4 5 6 7 8 ออมทรัพย์ (คนป่วย) การให้ คือการได้รับความสุขที่แท้จริง เป็นความสุขที่บริสุทธิ์มากๆครับ”

Facebook/บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก ก็ทำให้ชาวเน็ตแห่แชร์ออกไปและกดไลค์กว่า 27,000 ครั้ง อีกทั้งยังร่วมกันแสดงพลังน้ำใจของชาวไทย ในการร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวของคุณยายตามกำลังทรพย์ของตนเองอีกเป็นจำนวนมาก พร้อมกับคอมเมนต์ให้กำลังใจ เช่น..

“ขอเป็นกำลังใจให้คุณยายและคนป่วยนะคะ คุณยายมองโลกได้อย่างเข้มแข็ง ทั้งร่างกายและจิตใจ ขอให้คุณยายมีความสุขและแข็งแรงๆนะคะ หนูรักแม่พอมาเห็นแบบนี้อดสงสารไม่ได้เลยค่ะ อยากให้ได้พักและได้ทานอาหารที่มีประโยชน์บำรุงสุขภาพบ้างค่ะ”

“รอยยิ้มของผู้ให้…ความสุฃใจของผู้รับ เห็นรอยยิ้มของคุณยายแล้วมีความสุขจริงๆค่ะ ขอร่วมช่วยเหลือคุณยายละม่อม และขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับคุณยายและครอบครัวด้วยนะคะ บุญรักษาค่ะ”

เทวดาเดินดิน เห็นคุณบิณฑ์บรรลือฤทธิ์แล้วน้ำตาไหล ดิฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เคยจะขอความช่วยเหลือเพราะลูกพิการและเลี้ยงลูกคนเดียว แต่เห็นที่คุณบิณฑ์ไปช้วยมีแต่น่าสงสารทั้งนั้น จึงอยากให้ไปช่วยคนอื่นก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิณฑ์เข้าช่วย ยายวัย 83 เก็บผักบุ้ง หาเงินรักษาลูกป่วยมะเร็ง ก่อนโพสต์ซึ้งเล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง