เพจ อ้ายจง ได้โพสต์อุทาหรณ์เตือนใจสำหรับคนที่อยู่อพาร์ทเม้นท์ – คอนโดในจีน…”เมื่อโดนโจรงัดห้อง กับการงัดที่ขั้นเทพ และเหตุการณ์แปลกๆก่อนโดนงัดห้อง 2อาทิตย์” ว่า

วันนี้ขอเล่าประสบการณ์ของตัวอ้ายจงเองนะครับ คือเพิ่งเจอคลิปงัดห้องขั้นเทพจากทางสื่อจีนที่เขานำเสนอเพื่อเตือนประชาชน …เลยทำให้อ้ายจงนึกย้อนถึงเรื่องหนึ่งที่ติดค้างในใจอ้ายจงมานานว่า “เมื่อตุลาคมปีที่แล้ว อพาร์ทเม้นท์เก่าที่เคยอยู่ โจรใช้วิธีไหนงัดห้อง…” คือใช้วิธีตามในคลิปเลยครับ ณ ตอนนั้น ตาแมวของห้องอ้ายจงเสียด้วย ก็เลยเป็นรูโหว่ๆ แต่ไม่ได้คิดอะไร คือเรียกได้ว่าประมาทเองครับ 55 …โจรก็เลยคงหวานหมูเลยตามคลิปแรก

 

โพสต์โดย อ้ายจง บน 9 พฤศจิกายน 2016

ที่สำคัญคือ ล็อคประตูของที่จีน บางรูปแบบจะเป็นแบบที่ปิดประตูแล้วล็อคเลย …แบบนี้นี่แหละหวานสำหรับโจร เพราะเราต้องใช้กุญแจเรา ล็อคอีกชั้นหนึ่ง มิเช่นนั้น โจรสามารถงัดได้สบายตามคลิป

เรื่องราวการโดนตีนแมวขึ้นห้องของอ้ายจง มีมากกว่านั้นครับ ยังจำคลิปของคนไทยคนหนึ่งที่เจอคนคุกคามในโรงแรมได้ไหมครับ? ที่มาเคาะห้องรัวๆ และตอนแรกใครหลายคนคิดว่าเป็นพลังงานบางอย่าง 55 …ของอ้ายจงเจอแนวเดียวกันครับ แต่อาจไม่รุนแรงเท่านั้น แต่ผลลัพธ์คือ โดนงัดห้อง เสียเงินและ MacBook pro T_T

เรื่องของเรื่องคือ ก่อนหน้าที่ห้องจะโดนงัดราวๆสองอาทิตย์ …เวลาอยู่ห้อง จะรู้สึกเหมือนมีคนมาทำอะไรหน้าห้องตลอด เหมือนมีคนจะพยายามไขประตูห้อง แต่พอเปิดออกดู ก็ไม่เคยเจออะไร เลยคิดว่าอาจจะเป็นเสียงจากห้องตรงข้าม ..

หลังจากนั้น ก็มีเหตุการณ์แปลกๆตามมา คือ มีคนจีนสี่ห้าคน มาเคาะประตู แล้วบอกว่าเคาะผิด มาผิดห้อง ทำเป็นโทรศัพท์ถามกัน

ผ่านไปสามสี่วัน ก็มีหญิงจีนมาเคาะอีก คราวนี้มารูปแบบคนทำความสะอาด …มาถามอ้ายจงว่า ใช่ที่เรียกมาทำความสะอาดไหม อ้ายจงก็ปฏิเสธไป …ตอนนั้นก็ไม่ได้เอะใจ เพราะเหตุนี้ เป็นตึกที่บางห้องทำเป็นโรงแรใและที่พักหลายวัน …คือตึกค่อนข้างเก่าและถูก 555

หลังจากเคสสุดท้าย ห้องก็โดนงัดเลยครับ กลับมาตอนดึก ของหายไปซะงั้น แต่ประตูก็ไม่มีร่องรอยอะไรเลย ก็ต้องไขกุญแจเข้ามาตามปกติ

พอเรียกคุณตำรวจมาดู จึงถึงบางอ้อ ว่า เหตุการณ์แปลกๆที่เจอน่าจะเป็นขบวนการมิจฉาชีพที่มาเช็คว่าเราอยู่ห้องเวลาไหน อยู่กี่คน เป็นคนจีนหรือต่างชาติ คือเช็คลาดเลาก่อนบุก

เงินและของที่หาย ไม่ได้คืนครับ ตึกที่อยู่เป็นตึกเก่าไม่มีกล้องวงจรปิดในแต่ละชั้น …มีแค่ชั้นล่างและในลิฟต์ แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะคนเข้าออกได้ตลอด… แต่พอหลังแจ้งความไป ตำรวจจีนก็มาเคลียร์ที่ตึกครับ ให้จัดการความปลอดภัยให้ดีขึ้น ซึ่งตึกก็ทำประตูคีย์การ์ดใหม่หมด แต่อ้ายจงก็ย้ายครับ 55 และเตือนตัวเองให้รอบคอบกว่าเดิม เพราะที่เกิดขึ้นเป็นเพราะอ้ายจงประมาทเองด้วย …ประมาทตั้งแต่เลือกที่อยู่แล้วครับ เราเป็นต่างชาติมาอยู่ต่างบ้านต่างเมืองด้วย ควรเลือกที่ที่มีการรักษาความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมที่ดี
สำหรับตำรวจจีน ต้องขอชื่นชมมากครับ คือโทรไป 110 เขาก็ถามพิกัดของเรา หลังจากนั้นไม่นาน ก็ขับรถตำรวจมาหาถึงที่พร้อมรับไปแจ้งความที่สถานี และพยายามช่วยเราอย่างเต็มที่เท่าที่เขาทำได้ครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน