UNILAD รายงานว่า ชายหนุ่มอายุ 26 ปีโพสต์ภาพถ่ายของตัวเองเป็นซีรีส์ก่อนและหลังที่จะลดน้ำหนัก โดยน้ำหนักของเขาลดลงไปได้ 30 กิโลกรัม ซึ่งทำให้ชาวเน็ตเปรียบเทียบเขากับเจ้าชายอดัม จากภาพยนตร์เรื่อง Beauty and the Beast ของดิสนีย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่การลดน้ำหนักก็ไม่ได้ง่ายเสมอไปสำหรับเจฟฟรี่ สองปีก่อนเขามีน้ำหนักมาก ว่างงาน และตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าอย่างหนัก เขาอาศัยอยู่กับแม่ในบ้านที่รัฐคอนเนตทิคัตเพื่อที่เขาจะสามารถดูแลเธอได้จากอาการป่วยทางจิตใจ

“แม่ของผมได้รับการปล่อยตัวจากโรงพยาบาลจิตเวชกลับมาที่บ้านหลังจากพักในโรงพยาบาลได้เจ็ดเดือน เธอไม่ได้อาการดีขึ้นแต่อาการเธอคงที่ ซึ่งประกันก็สิ้นสุดลง”

“มองที่ตัวผมเองในเวลานั้น ผมอยู่ในการต่อสู้อันยาวนานกับรูปลักษณ์ของตัวเองและภาวะซึมเศร้า”

แล้วทุกสิ่งก็เปลี่ยนแปลงเมื่อเจฟฟรี่ตอบตกลงเพื่อนที่ชวนให้เขาไปโรงยิมด้วยกัน

เจฟฟรี่บอกว่า “มันเริ่มจากอะไรเล็กๆ เรามาเจอกันและเริ่มออกกำลังกายเบาๆ อย่างการยกบาร์เบลน้ำหนัก 45 ปอนด์ และสร้างข้อตกลงว่าจะวิดพื้นทุกวัน”

“ไม่นานหลังจากนั้น ผมตื่นเช้าและออกไปเดินทุกเช้า ฟังเพลงของวงเดอะบีเทิลส์หรือดนตรีที่ตรงกับจังหวะการเดินของผม หลังจากนั้นผมก็กลับบ้าน ดูแลแม่ของผม แล้วในตอนกลางคืนผมจะเริ่มเล่นโยคะ”

เจฟฟรี่พบข้อแนะนำและแรงบันดาลใจต่างๆ ในการออกกำลังกายบนยูทูป รวมถึงการออกกำลังกายแบบ HIIT ซึ่งเป็นการออกกำลังกายแบบเผาผลาญไขมันประสิทธิภาพสูง เจฟฟรี่เริ่มนำมันมาใส่ไว้ในตารางกิจกรรมประจำวันของเขา

เขาบอกว่าการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ของเขามาจากการลดน้ำหนัก ในความเห็นของเขา การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดคือต้องทำตามรายการลดน้ำหนัก เขาไม่ได้เข้มงวดกับการลดน้ำหนักนัก แต่เขาพยายามที่จะควบคุมแคลอรี่และอยู่อย่างพอประมาณ

เขายังกล่าวด้วยว่า “มันเป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆ ที่ได้เห็นรางวัลหลังจากความพยายามหลายปี”

“ผมต่อสู้อย่างยาวนานกับความไม่มั่นใจและไม่ตระหนักถึงคุณค่าของตัวเอง ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้ไม่ได้หายไปได้ทันที แต่ผมรู้สึกว่าผมภูมิใจในตัวเองและมีคุณค่ากับผู้อื่น”

“ทั้งหมดนี้ใช้เวลามากกว่าสองปี มันเริ่มจากผมเริ่มเหนื่อยที่จะซึมเศร้าอยู่บนเตียง สงสัยว่ามันจะเป็นไปได้ไหมถ้าจะเป็นคนที่ผมอยากเป็น ตอนนี้ผมพบแล้วว่าเป็นไปได้”

เจฟฟรี่โพสต์ภาพ ก่อนและหลังจะลดน้ำหนัก พร้อมข้อความว่า “ผมได้ลดน้ำหนักของตัวเอง ลดความเศร้า และเคราบนใบหน้า ผมได้ค้นพบการประเมินตัวเองใหม่ จดจำไว้ว่าควรรักตัวเองอยู่เสมอ” ลงบน Reddit เพื่อแสดงพลังบวกในการที่จะเป็นคนที่ดีกว่าเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน