นวัตกรรมใหม่ รุกตลาดเสริมความงามไทย “เอวา ฟาร์ม่า” ชี้ ฟิลเลอร์มาแรงโตกว่ากลุ่มท็อกซิน เผยข้อมูลคนรุ่นใหม่ใส่ใจดูแลผิวและความงาม

วันที่ 14 ม.ค.2568 นายฐกรฐ์ กาญจนากร ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอวา ฟาร์ม่า จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงาม เปิดเผยว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นในการคิดค้นนวัตกรรมเสริมความงามใหม่ๆ ล้ำสมัย ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณ

ล่าสุดเปิดตัวฟิลเลอร์ภายใต้แบรนด์ ELASTY ในตลาดไทย หลังได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศเกาหลี และอีกหลายประเทศทั่วโลกจากบริษัทผู้ผลิตชั้นนำอย่าง DongBang Medical ด้วยเทคโนโลยี P-NET และได้รับการรับรองจากยุโรป และ KFDA ในด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

สำหรับการทำตลาดครั้งนี้ ถือเป็นการสอดรับอุตสาหกรรมความงามด้วยแพทย์ ที่ยังเติบโตสูงสุดติดอันดับของอุตสาหกรรมดาวรุ่ง และเชื่อว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องขึ้นทุกๆปี เนื่องจากคนไทยให้ความสำคัญกับการดูแลความสวยความงามของตัวเองมากขึ้น

โดยภาพรวมตลาดความงามด้วยแพทย์ของไทยในขณะนี้ กลุ่มที่มีการเติบโตอย่างโดดเด่น ในหลายปีที่ผ่านมา คือ กลุ่มฟิลเลอร์ ซึ่งปัจจุบันมีอัตราการเติบโตสูงกว่ากลุ่มท็อกซินถึงสองเท่าตัว ส่วนตลาดการชะลอวัยยังคงมีอัตราการเติบโตปกติ

ด้านภาพรวมตลาดรวมเสริมความงามในไทยปี67 ที่ผ่านมาคาดว่ามีมูลค่าประมาณ 60,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ย 80% ต่อปี เนื่องจากคนรุ่นใหม่ใส่ใจดูแลผิวและความงาม ประกอบกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ต่างชาติ ด้วยค่าบริการในไทยที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายเมื่อเทียบกับค่าบริการเฉลี่ยของโลก

ทำให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านหัตถการและศัลยกรรมความงามอันดับต้นๆ ของเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์มีศักยภาพเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากในปี 2565 มีมูลค่าตลาด 5,000-8,000 ล้านบาท เพราะเทคโนโลยีที่ช่วยปรับรูปหน้าให้สวยงามเป็นธรรมชาติ ลดร่องลึกและทำให้หน้าดูเรียบเนียนขึ้น จึงเป็นที่นิยมของกลุ่มคนหนุ่มสาวยุคใหม่

นายฐกรฐ์ กล่าวว่า เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกทางการแพทย์และแนะนำการใช้งานที่เหมาะสม บริษัทได้รับเกียรติจากอาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่ได้รับความสนใจจากบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลชั้นนำ คลินิกวงการความงามทั่วประเทศเข้าร่วมสัมผัสนวัตกรรมในคร้้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน