20 ก.พ. 68 – พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.เกียรติกุล สนธิเณร ผบก.น.3 พ.ต.อ.กฤษ ก้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี, พ.ต.อ.สุทธิพร สุกก่ำ รรท.ผกก.สส.บก.น.3 ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ไพโรจน์ โชติวรรณ รอง ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ท.ธนาวินท์ กาญจนวิภาส รอง, พ.ต.ท.จำนงค์ ประสพสุขมั่งดี รอง ผกก.สส.สน.มีนบุรี, พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.สส.บก.น.3 และฝ่ายสืบสวนสน.มีนบุรี
ร่วมกันจับกุมตัวนายนพดล หรือโก๋ อายุ 42 ปี นายกิตติศักดิ์ หรือกอล์ฟ อายุ 49 ปี นายศักดิ์ชัย หรือทัน อายุ 29 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 800 กรัม และยาบ้า จำนวน 9 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อ HYUNDAI รุ่น H-1 สีเทา หมายเลขทะเบียน ฮร 7862 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านเพชรอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร คีตามีน น้ำหนักประมาณ 260 กิโลกรัม อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัต ยี่ห้อ Colt ขนาด .38 ซุปเปอร์ พร้อมแม็กกาซีน และเครื่องกระสุนขนาด .38 ซุปเปอร์ 9 นัด โทรศัพท์มือถือจำนวน 5 เครื่อง
จับกุมบ้านเลขที่ 5/74 ซอยรามอินทรา 99 (หมู่บ้านเพชรอินทรา) แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร ต่อเนื่องริมถนนภายในหมู่บ้านเพชรอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร ต่อเนื่องห้องเช่าสีดี เลขที่ 55/1 บริเวณชั้นที่ 2 ห้องเลขที่ 9 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา
สืบเนื่องจากชุดสืบสวนนครบาล 3 ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่ามีนายโก๋ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) รูปร่างผอม ผิวดำแดง สูงประมาณ 180-185 ซม. และกลุ่มวัยรุ่น มีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยาเสพติด และลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ที่บริเวณบ้านเลขที่ 5/74 ซอยรามอินทรา 99 (หมู่บ้านเพชรอินทรา) แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ
ก่อนเดินทางไปตรวจสอบบริเวณบ้านหลังดังกล่าว เมื่อเดินทางไปถึง พบชายลักษณะตรงตามที่สายลับได้ให้ข้อมูลไว้ ยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแสดงบัตร ปปส. ให้แก่นายนพดล หรือโก๋ สีดี พร้อมแจ้งวัตถุประสงค์เพื่อขอตรวจค้น ก่อนตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความบริสุทธ์จนเป็นที่พอใจแล้วจึงยินยอมให้ตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบโทรศัพท์มือถืออยู่ในมือข้างขวาจึงขอตรวจสอบ
ข้อมูลโทรศัพท์ พบหลักฐานการสนทนาเกี่ยวกับยาเสพติดหลายรายการ และรับว่ายาบ้า – ยาไอซ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่อีกหรือไม่ รับว่ามียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเลขที่ 5/74 ซอยรามอินทรา 99 (หมู่บ้านเพชรอินทรา) แขวงคันนายาว เขตคันนายาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านของคนรู้จักกันอีก จึงได้สมัครใจนำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าว พบนายกิตติศักดิ์ หรือกอล์ฟ แผ้วจันทึกและนายศักดิ์ชัย หรือทัน เดชรอดนั่งอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ และแสดงบัตร ปปส. เพื่อขอทำการตรวจค้น
ผลการตรวจค้น พบ ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 800 กรัม และยาบ้า 9 เม็ด วางอยู่กลางบ้านหลังดังกล่าวนอกจากนี้ รับว่ายาเสพติดของกลางอยู่ในความครอบครองของผู้ต้องหาทั้ง 3 จริง และรับอีกว่ามียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ที่รถยนต์ยี่ห้อ HYUNDAI รุ่น H-1 สีเทา หมายเลขทะเบียน ฮร 7862 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านเพชรอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร เป็นผู้ถือกุญแจรถยนต์ และหยิบส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ
จึงได้สมัครใจนำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่รถยนต์คันดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบคีตามีนน้ำหนักประมาณ 260 กิโลกรัม และมีอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ที่ห้องเช่าสีดี เลขที่ 55/1 บริเวณชั้นที่ ๒ ห้องเลขที่ 9 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร และได้สมัครใจนำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้นภายในห้องเช่าดังกล่าว พบ อาวุธปืนและแม็กกาซีน

เบื้องต้นนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางชัน เพื่อดำเนินการตามอำนาจและหน้าที่ต่อไป