พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบช.น. ร่วมกันลงพื้นบริเวณจุดเกิดเหตุ (ตึกถล่ม) เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ อย่างใกล้ชิด มีการใช้โดรนบินและใช้สุนัขตำรวจสำรวจผู้สูญหายและตรวจสอบความเสียหายที่เกิด

โดย พล.ต.ต.นพศิลป์ฯได้นำเครื่องขยายเสียง เดินประชาสัมพันธ์ ให้เกิดความเรียบร้อยบริเวณโดยรอบ ขอความร่วมมือสื่อมวลชนและประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ให้อยู่ในเขตพื้นที่ปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กำหนดไว้ให้ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความร่วมมือ และให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้

รวมถึง สน.ลุมพินี ได้ออกตรวจป้องกันเหตุและอำนวยความสะดวก แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ภายในสวนลุมพินี และสวนเบญจกิติ ในการใช้พื้นที่ในการพักอาศัย จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว แจ้งว่า ไม่มีประชาชนเข้ามาพักอาศัยตกค้าง และเต็นท์ได้ทำการถอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และวันนี้ทางสวนลุมพินี จะปิดให้ใช้บริการในเวลา 22.00 น. ตามปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน