อาหารอร่อยราคาสบายกระเป๋า เป็นใครๆก็ชอบ ยิ่งฝีมือคนปรุงอาหารเป็นถึงเชฟที่เคยผ่านงานโรงแรมในจังหวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยงชื่อดัง มาเกือบ 30 ปี ซึ่งการันตีได้เป็นอย่างดีว่า รสชาติต้องอร่อยถูกปากใครหลายๆคน อย่างแน่นอน

เรื่องราวดังกล่าว มีสาวรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Anny Honda โดยมีเนื้อหาระบุว่า แอนมีอะไรจะมาเล่าให้ฟังค่ะ วันนี้เลิกงานแวะกินข้าว เป็นร้านข้าวต้มเล็กๆซึ่งอยู่ในมุมมืดมากค่ะ ดูเงียบๆ แต่ที่สะดุดตาคือคุณลุงใส่ชุดเชฟนี่แหละ เจ้าของร้านชื่อคุณลุงสมบุญ กับป้าแจ๋ว พอเราเดินมาสั่งอาหาร คุณลุงก็บอกว่าเชิญครับ ข้าวต้มฟรีนะครับสั่งกับข้าวมาได้เลยคับ จะกินกี่ถ้วยก็ฟรี เราก็ว่าอุ๊ยทำไมข้าวต้มฟรี ดีจังเลยอะไรประมาณนี้ คุณลุงเล่าให้เราฟังว่าพึ่งเปิดร้านข้าวต้มมาได้แค่ 3 วันเองคนก็เลยเงียบๆยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก คุณลุงเคยเป็นเชฟอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งในภูเก็ตมา 29 ปี

ได้เป็นพนักงานดีเด่น แต่ก็มีพนักงานที่คอยจ้องๆไม่พอใจ ซึ่งก็จะต้องมีแบบนี้อยู่แล้วซะส่วนใหญ่ คุณลุงเลยออกมาทำอาชีพสวนยาง ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เจ้านายเก่าเลยเมตตาให้ที่หน้าร้านเพื่อขายอาหาร ลุงเลยตัดสินใจ ลงทุนเปิดร้านข้าวต้มเล็กๆ เราก็สั่งกับข้าวมาคนละอย่าง คุณลุงใจดีแถมคะน้าหมูกรอบให้อีกจาน คุณลุงได้บอกว่าขายกันเองไม่แพง ราคา family

สรุปว่าสั่งกับข้าวมา10กว่าอย่าง ข้าวต้ม14ถ้วย ข้าวสวย2ถ้วย ราคาแค่ 390 บาท ใครผ่านไปมาแถวชุมพร แวะลองชิมกันนะคะ (อร่อยมากค่ะ) ชอบที่คุณลุงสู้ชีวิต เป็นตัวอย่างที่ดีมากเลยค่ะ เป็นคนใจดี ทั้งคุณป้า และคุณลุงเลย ขอให้คุณลุงประสบความสำเร็จทางด้านนี้นะคะ เป็นกำลังใจช่วยค่ะ ขอให้เจริญๆน่ะค่ะ

โดยหลังโพสต์ดังกล่าวได้มีการแชร์ออกไป ร้านของคุณลุงสมบุญ กับป้าแจ๋ว ก็มีคนแวะเวียนไปรับประมานกับข้าวฝีมือของคุณลุงอย่างต่อเนื่อง พร้อมนำภาพเมนูอาหารที่สั่งมาทานมายั่วน้ำลายชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Anny Honda Nannalin Fn ป้าตา แม่ค้า กะปิชุมพร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน