สาวสวยลอบขนโคเคน 600 ล้าน หลงมายาอยากมีรูปหรูอวดในไอจี ก่อนสลดหนัก!

19 เม.ย. 2561 - 16:26 น.

เดอะซัน รายงานว่า เมลิน่า โรเบิร์จ อายุ 24 ปี และผู้ร่วมกระทำความผิด อิสซาเบล ลาเกซ อดีตาดาราหนังโป๊ กับ อังเดร ทามีน ชาวแคนาดาวัย 64 ปี สมคบคิดนำเข้าโคเคนมูลค่า 15 ล้านยูโร หรือเกือบ 600 ล้านบาท โดยผ่านทางเรือสำราญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

news.com.au reports รายงานว่า เมลิน่า จะถูกจำคุก 4 ปี 9 เดือน จากการที่เมลิน่าลักลอบนำโคเคน 95 กิโลกรัมผ่านเรือสำราญ โดยภาพจากอินสตาแกรมที่เธอถ่ายตอนอยู่บนท่าเรือนั้นได้ขึ้นพาดหัวข่าวเต็มๆ

ที่ศาลแขวง ผู้พิพากษา เคท เทรล ตัดสินว่าเมลิน่ามีความผิด โดยกล่าวว่า “มันน่าเศร้ามากในสังคมวัยเธอที่ดูเหมือนว่าจะให้คุณค่าตัวเองขึ้นอยู่กับโพสต์บนอินสตาแกรม เธอถูกล่อลวงโดยไลฟ์สไตล์และโอกาสที่จะโพสต์ภาพอินสตาแกรมที่น่าสนใจจากที่ต่างๆ ทั่วโลก นี่เป็นผลกระทบด้านลบของโซเชียลมีเดียที่มีกับหญิงสาวอายุน้อย”

ผู้พิพากษาเคท เทรล ยอมรับว่า แรงจูงใจของเมลิน่าในการลักลอบขนยาคือเรื่องเงิน ทั้งนี้ ผู้กระทำผิด มีความเกี่ยวข้องกับผู้ว่าจ้างเธอ ในฐานะเสี่ยกับเด็กเลี้ยงอีกด้วย

ผู้พิพากษากล่าวว่า เมลิน่าเริ่มมีความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาวกับชายที่มีอายุมากกว่า

“เขาเลี้ยงดูและให้เงินเธอ และเกี่ยวข้องกับเธออย่างใกล้ชิด”


ศาลทราบว่า ผู้อุปถัมภ์รายนี้ชักชวนเธอให้ทำงาน และเธอจะขายบริการให้กับชายที่เขาแนะนำเธอในผับ

เมลิน่า จะได้รับเงิน 70,000 ยูโร หรือเป็นเงินไทยเกือบ 3 ล้านบาท จากโคเคนมูลค่า 15 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 500 ล้นบาท สำหรับโคเคน 29 กิโลกรัม ซึ่งเมลิน่าร่วมกระทำความผิดกับอิสซาเบล พร้อมกับอังเดร ทามีน และถูกจับกุมในปี พ.ศ. 2559

ระหว่างการให้การ เมื่อเดือนที่แล้ว เมลิน่าเปิดเผยว่า ชายผู้อุปถัมภ์จ้างเธอและอิสซาเบลทำงานนี้ เป็นเงิน 10,000 ยูโร ทั้งยังได้ของขวัญอื่นๆ อีกด้วย

เมลิน่าและเอิสซาเบล ขึ้นเที่ยวบินชั้นเฟิร์สคลาสเพื่อเดินทางไปอังกฤษ เพื่อขึ้นเรือสำราญและลักลอบขนยา เรือสำราญหยุดตามสถานที่ต่างๆ คือ เบอร์มิวดา โคลอมเบีย ปานามา เอกวาดอร์ เปรู ชิลี และ ตาฮิติ ก่อนที่จะสิ้นสุดที่ซิดนีย์ในหกสัปดาห์ต่อมา

เมลิน่าขึ้นฝั่งที่เปรูพร้อมกับชายสี่คนจากเรือสำราญซึ่งเกี่ยวข้องกับการตกลงเรื่องยาเสพติด ซึ่งเป็นจุดที่โคเคนถูกขนย้าย

เมลิน่าบอกกับศาลที่ซิดนีย์เมื่อเดือนที่แล้วว่าเธอ “ตื่นเต้น” เหลือเกินที่จะพูดถึงทริปเรือสำราญที่เธอไม่มีความสามารถพอจะจ่ายมัน และตั้งแต่ที่เธอถูกจับกุมและจำคุกในเรือนจำหญิง เธอก็เสียใจกับสิ่งที่ได้ทำลงไป

ส่วนอังเดร ทามีน วัย 64 ปี ยังคงไม่ยอมรับข้อกล่าวหา และจะให้การต่อศาลในปีนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวสวยลอบขนโคเคน 600 ล้าน หลงมายาอยากมีรูปหรูอวดในไอจี ก่อนสลดหนัก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง