พระราชภาวนาวชิรคุณ หรือ หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต เจ้าอาวาสวัดเขาตาเงาะอุดมพร บ้านหัวหนอง ต.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ
ปัจจุบันสิริอายุ 82 ปี พรรษา 50 เป็นพระที่มีวัตรปฏิบัติดีปฏิบัติชอบเสมอต้นเสมอปลาย มีวิทยาคมที่เข้มขลัง สืบสายธรรมจากหลวงปู่ผาง จิตตคุตโต วัดอุดมคงคาคีรีเขต อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น อดีตพระเกจิชื่อดังเมื่อกว่าหกสิบปีที่ผ่านมา

เกิดเมื่อปี พ.ศ.2486 ที่บ้านกอก อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ครอบครัวมีฐานะค่อนข้างยากจน ภายหลังจบการศึกษาระดับประถมศึกษาปีที่ 4 ออกมาช่วยงานครอบครัวทำมาหากินด้วยความขยันขันแข็ง
ย่างเข้าวัยหนุ่ม ต้องดิ้นรนไปทำงานรับจ้างเป็นช่างเย็บผ้าที่กรุงเทพฯ นานหลายปี
ด้วยความที่เป็นคนมีจิตใจโน้มเอียงใฝ่ธรรม หากมีเวลาว่างท่านมักเข้าวัดปฏิบัติธรรมเป็นประจำ

หลังใช้ชีวิตฆราวาสจนถึงปี พ.ศ.2518 ตัดสินใจหันหน้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ อุโบสถวัดศรีแก้งคร้อ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ โดยมีพระโพธิญาณมุนี เป็นพระอุปัชฌาย์
มุมานะศึกษาพระปริยัติธรรมจนสามารถสอบได้นักธรรมชั้นตรี-โท-เอก ตามลำดับ นอกจากนี้ ยังสนใจด้านวิทยาคมได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงปู่ผาง จิตคุตโต วัดอุดมคงคาคีรีเขต ซึ่งเป็นพระเกจิชื่อดังในยุคนั้น ซึ่งหลวงปู่ผางเมตตาถ่ายทอดสรรพวิชาให้จนหมดสิ้น

อีกทั้งวัตรปฏิบัติหลังออกพรรษา จะออกธุดงค์ไปตามป่าเขาต่างๆ ในเขตภาคอีสาน
ต่อมาปักกลดและตัดสินใจสร้างวัดขึ้นที่บริเวณวัดเขาตาเงาะอุดมพรในปัจจุบัน ร่วมแรงร่วมใจกับญาติโยม พัฒนาจนเป็นวัดที่ได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายในเวลาเพียงไม่กี่ปี

นอกจากเป็นพระวิปัสสนาจารย์ ยังมีความสามารถในการบรรยายธรรม เป็นพระเถราจารย์ผู้เปี่ยมด้วยพรหมวิหารธรรม เมตตาธรรมและยังเป็นพระนักพัฒนา สงเคราะห์ช่วยเหลือชุมชน อาทิ แก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำ ร่วมมือสร้างเขื่อนดินกักเก็บน้ำจากลำเชียงทา ทำให้ประชาชนใน 3 อำเภอ ประกอบด้วย อ.บ้านเขว้า อ.หนองบัวระเหว และอ.เมืองชัยภูมิ ได้มีแหล่งน้ำใช้อุปโภคบริโภคและใช้ในการเกษตร เป็นต้น

วัดเขาตาเงาะอุดมพร เป็นวัดที่กำลังพัฒนาเสนาสนะหลายอย่าง แต่ยังขาดปัจจัยอยู่เป็นจำนวนมาก
คณะศิษยานุศิษย์ที่เลื่อมใสศรัทธาขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญรูปเหมือนรุ่นโชคลาภมหาเศรษฐี เพื่อหาปัจจัยสมทบทุนพัฒนาวัดให้แล้วเสร็จตามวัตถุประสงค์

ลักษณะเป็นเหรียญห่วงตันพิมพ์ทรงรูปไข่เรียวหรือที่เรียกว่า รูปทรงใบขี้เหล็ก นับเป็นเหรียญรุ่นแรกที่มีการสร้างวัตถุมงคลพิมพ์นี้ ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนครึ่งองค์ห่มจีวรเฉียง ด้านบนใต้ห่วงเขียนคำว่าโชคลาภ ด้านล่างมีตัวอักษรเขียนคำว่า หลวงปู่จื่อ พนฺธมุตฺโต

ส่วนด้านหลังบนสุดเขียนว่า มหาเศรษฐี บริเวณตรงกลางเป็นอักขรยันต์พุทธคุณเด่นรอบด้าน ด้านล่างสุดเขียนว่าวัดเขาตาเงาะ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ

รายการที่จัดสร้าง อาทิ เนื้อเงินหน้ากากทองคำ เนื้อเงินลงยาแดง เนื้อเงินบริสุทธิ์ เนื้อนวโลหะ เนื้อสามกษัตริย์ เนื้ออัลปาก้า เนื้อทองแดงผิวไฟ และชุดกรรมการ รมซาติน เป็นต้น

ประกอบพิธีพุทธาภิเษก หลวงปู่จื่ออธิษฐานจิตเดี่ยว ภายในอุโบสถวัดเขาตาเงาะอุดมพรนานหลายชั่วโมง ด้วยเจตนาการสร้างที่ชัดเจน พลังจิตที่แก่กล้าของหลวงปู่จื่อ จึงมั่นใจได้ในความพิเศษของวัตถุมงคลรุ่นนี้
ติดต่อโทร. 06-3996-4978 หรือ 09-8198-5999
เชิด ขันตี ณ พล