พระอรหันต์ที่มีอานุภาพทั้งด้านโชคลาภเงินทองบันดาลทรัพย์ และกำราบปราบมารได้นั้น มีเพียงองค์เดียวคือ “พระอุปคุต”

โดยเฉพาะในงานบุญเดือน 3 งานนมัสการพระธาตุพนม ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งถือเอาวันขึ้น 8 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปี เป็นวันแรกของงาน จะมีพิธีแห่อัญเชิญพระอุปคุต มาปกป้องคุ้มครองงานตลอดทั้ง 9 วัน 9 คืน จนเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวสายมูทั่วประเทศ

สำหรับการจัดสร้างเหรียญพระอุปคุต รุ่น ปราบมาร บันดาลทรัพย์ ทีมงานแสนยานุภาพ ได้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้ ในพุทธลักษณะที่องค์พระอุปคุตอยู่เหนือท้องน้ำ ซึ่งเชื่อว่าเป็นสถานที่สถิตของท่าน ก็คือสะดือทะเล

“พระอุปคุตปางจกบาตร หยุดตะวัน” เป็นปางที่พระอุปคุตแหงนหน้าหยุดพระอาทิตย์เพื่อฉันข้าว แสดงออกถึงความอุดมสมบูรณ์มีกินมีใช้ และความยิ่งใหญ่ของท่าน เพราะแม้แต่พระอาทิตย์ไม่ว่าใหญ่แค่ไหนก็ต้องหยุดด้วยอานุภาพของท่าน

เปิดตลับพระใหม่

ด้านหน้า ตรงกลางมีองค์พระอุปคุตประทับบนกลีบดอกบัวตูมหงาย อยู่เหนือองค์พญาศรีสัตตนาคราช 7 เศียร กษัตริย์พญานาคแห่งฝั่งลาว ผู้ยิ่งใหญ่แห่งลุ่มลำน้ำโขง และมีเทพบุตรประทับเคียงข้างสักการะองค์พระอุปคุต

ด้านหลัง เป็นองค์พญาศรีสัตตนาคราช กำลังขดล้อมแผ่พังพานปกคลุมผอบ ซึ่งเป็นการแทนถึงพระอุรังคธาตุแห่งองค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า

เหรียญรุ่นนี้ได้ผ่านการปลุกเสก 5 วาระ วาระที่ 1 วันที่ 5 ก.ค.2568 พิธีบวงสรวงเทวาภิเษก อัญเชิญบารมีองค์พญาศรีสัตตนาคราช ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช

วาระที่ 2 วันที่ 7 ก.ค.2568 พิธีมหาพุทธาภิเษก ในโบสถ์มหาอุตม์ ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พระเกจิคณาจารย์กว่า 5 รูป และพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์กว่า 99 รูป

วาระที่ 3 วันที่ 8 ก.ค.2568 หลวงปู่ศิลา สิริจันโท ปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นกรณีพิเศษ ณ ธรรมอุทยานหลวงปู่ศิลา สิริจันโท จ.กาฬสินธุ์

วาระที่ 4 วันที่ 1-15 ก.ย.2568 อาจารย์นัฐประชา หงษ์สุวรรณ ปลุกเสกประจุพลัง 15 วัน 15 คืน

วาระที่ 5 วันที่ 5 พ.ย.2568 พระราชสิทธิวิมล (เจ้าคุณหลวงปู่ถนอม) และคณะสงฆ์วัดสุทัศนเทพวราราม ประกอบพิธีพุทธาภิเษกในคืนวันลอยกระทง ซึ่งเป็นวันเพ็ญพุธ ถือเป็นฤกษ์หัวใจพระอุปคุต

สามารถติดต่อบูชาได้ที่ Line : @s9989

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน