Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

เปิดตลับพระใหม่ : พระรูปเหมือนหลวงปู่เอี่ยม วัดโคนอน

25 ก.พ. 2562 - 17:21 น.

 

เปิดตลับพระใหม่ : พระรูปเหมือนหลวงปู่เอี่ยม วัดโคนอน

 

เปิดตลับพระใหม่ – พระรูปเหมือนหลวงปู่เอี่ยม สุวัณณฺสโร นั่งเก้าอี้ วัดโคนอน เพื่อบูรณปฏิสังขรณ์กุฏิไม้เรือนไทยอายุกว่า 200 ปี

พระครูใบฎีกาสุชาติ จิตตะสุโภ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดโคนอน แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วัดโคนอน เป็นวัดราษฎร์ สันนิษฐานว่า สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายเป็นราชธานี

หลวงปู่รอดพระเกจิอาจารย์ผู้มีวิชาอาคมสูงยุคนั้นเป็นเจ้าอาวาส หลวงปู่เอี่ยมได้มาอยู่รับใช้หลวงปู่รอด พระอาจารย์ของท่านได้รับการถ่ายทอดวิยาคมจากหลวงปู่รอด ถือได้ว่าหลวงปู่เอี่ยม เป็นศิษย์ก้นกุฏิเมื่อหลวงปู่รอดมรณภาพ หลวงปู่เอี่ยมจึงได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสแทน

ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้โปรดเกล้าให้หลวงปู่เอี่ยมไปครองวัดหนังและได้รับพะราชทานสมณศักดิ์เป็น “พระภาวนาโกศล” เป็นเจ้าอาวาสหนังและมรณภาพเมื่อ 24 เมษายน พ.ศ.2469 ปัจจุบันมีท่านเจ้าคุณ พระสุธรรมภาณี เป็นเจ้าอาวาส

และเนื่องด้วยวัดโคนอน แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร มีความประสงค์จะบูรณปฏิสังขรณ์กุฏิไม้เรือนไทยอายุกว่า 200 ปี ได้ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ทางวัดโคนอน โดยพระสุธรรมภาณี เจ้าอาวาส จึงมีดำหริ ให้จัดสร้างวัตถุมงคลวัตถุมงคลรุ่นพิเศษถวายเป็นพุทธบูชาแก่หลวงปู่เอี่ยม สุวัณณฺสโร มีรูปแบบที่ยังไม่มีใครใครจัดสร้างเป็นรูปหลวงปู่เอี่ยมนั่งเก้าอี้

ประกอบด้วยรูปเหมือน หลวงปู่เอี่ยมขนาด 3 นิ้วถึง 5 นิ้ว เหรียญรุ่นพิเศษมี เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะ เนื้อบาตร เนื้ออัลปาก้า และเนื้อทองแดง พระเนื้อผง เนื้อเกสร พระสิวลีเนื้อว่าน พระสิวลีเนื้อเกสร 108 พระผงเหล็กน้ำพี้ ตะกรุดบรรจุว่าน 108 เหล็กน้ำพี้อุดชันโรง

พระที่จัดสร้างจะมอบให้เป็นที่ระลึกแก่ผู้เป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่า ตั้งแต่ 2561 บาท ไปจนถึง 10,000 บาทจะได้วัตถุมงคลตามที่ระบุไว้ในโบรชัวร์ของวัด ส่วน ผู้ทำบุญตามกำลังศรัทธาจะได้รับวัตถุมงคลเนื้อผงเกสร พระสิวลีเนื้อเกสรหรือพระปิดตาเนื้อตะกั่ว

วัตถุมงคลรุ่นพิเศษ”วัดโคนอนจัดสร้างจำนวนจำกัดชัดเจน ประกอบพิธีพุทธาภิเษกเมื่อวันที่ 9 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 รวมสองวัน (ปลุกเสกข้ามคืน) มีพระเทพประสิทธิมนต์ หรือ หลวงพ่อเณร เจ้าอาวาสวัดศรีสุดาราม บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร เป็นประธานสงฆ์ และเป็นประธานจุดเทียนชัย

โดยมี พลเอกสุนทร ขำคมกุล สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระเกจิดังจากภาคต่างๆนั่งปรกอธิษฐานจิตเช่นศรัทธาวัตถุมงคลวัดเขาพระ หลวงปู่สวง กิตติสาโร วัดเขาพระ จ.ลพบุรี หลวงพ่อสมชาย ฉันทสโร วัดปริวาส กทม. หลวงพ่อพร ปภากโร วัดบางแก้ว จ.นครปฐม

หลวงพ่อสุวรรณ วัดยาง จ.อ่างทอง พระอาจารย์แป๊ะ วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม หลวงพ่อวราห์วัดโพทอง บางมด หลวงพ่ออ่าง วัดใหญ่สว่างอารมณ์ จ.นนทบุรี หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.อยุธยา หลวงพ่อรุ่ง วัดหนองปลวก จ.กาญจนบุรี หลวงพ่อวัดเขาตะเภาทอง จ.สุพรรณบุรี หลวงพ่อสมเกียรติ วัดสบสวรรค์ อยุธยา

หลวงพ่อวัดสุสรรณเจดีย์ อยุธยา พระมหาหนึ่ง วัดบรมวงศ์ อยุธยา พระมหาปวเรศ วัดจรเข้ใหญ่ สมุทรปราการ พระครูสมุห์สุรดิษย์ วัดไทร กทม. พระครูสุตตาคม วัดสุทัศน์ หลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงคราม อยุธยา เป็นต้น

สอบถามร่วมสร้างบุญเป็นเจ้าภาพบูรณปฏิสังขรณ์กุฏิเรือนไม่อายุกว่า 200 ปีได้ที่วัดโคนอน แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.ท่านที่มีรถส่วนตัวเข้าซอย 23 ถนนเพชรเกษม ซอยนี้อยู่เลยโรงพยาบาลพญาไทย 3 ไปเล็กน้อยวัดโคนอนอยู่ตรงข้ามกับวัดอ่างแก้ว ติดต่อประสัมพันธ์วัดโคนอน คุณกมล ไวยาวัจกร โทร. 081-8335458, 081-4231477

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดตลับพระใหม่ : พระรูปเหมือนหลวงปู่เอี่ยม วัดโคนอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง