เหรียญมังกรเมตตา

22 พ.ค. 2563 - 10:02 น.

เหรียญมังกรเมตตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คอลัมน์ วงการพระสุดสัปดาห์

“ขอให้ท่านนักปฏิบัติทั้งหลายพึงทำความเข้าใจอย่างนี้ เราจะบริกรรมภาวนาก็ดี หรือจะพิจารณาอะไรก็ดี ในเมื่อจิตไปสงบนิ่งว่างอยู่เฉยๆ แม้จิตจะสงบละเอียดถึงขนาดที่กายหายไปหมด ยังเหลือแต่สภาพจิตที่ว่างสงบ นิ่งว่าง สว่าง อยู่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

จิตที่เป็นอย่างนี้ส่วนมากย่อมจะไม่เกิดความรู้ ย่อมจะไม่เกิดสติปัญญาขึ้นมา ในขณะที่จิตมีสภาพเป็นอย่างนั้น อันนี้ก็จะเป็นความเห็นที่ถูกต้องอีก” สารธรรมมงคล พระราชสังวรญาณ(พุธ ฐานิโย) วัดป่าสาลวัน จ.นครราชสีมา

เหรียญมังกรเมตตา

เหรียญมังกรเมตตา

พระครูปลัดวิทยา ฐานธัมโม (พระอาจารย์เล็ก) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พร้อมด้วยคณะสงฆ์ ทีมโครงการปันน้ำใจให้น้อง และคณะศิษย์พระเจ้าสัวองค์ใหญ่ จัดตั้งจุดช่วยเหลือ (โรงทาน) ตามพระดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แจกทุกวันพุธและวันอาทิตย์ เริ่มเวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

ปีพ.ศ. 2562 “หลวงปู่เเขม จารุวัณโณ” เจ้าอาวาสวัดจันทราวาส อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น พระเกจิชื่อดัง สิริอายุ 88 ปี คณะศิษย์รวมทั้งผู้ที่เลื่อมใสศรัทธา นำโดย “อรุณ คนสร้างบุญ” ขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคล “เหรียญมังกรเมตตา”

เพื่อหารายได้สมทบทุนก่อสร้างเมรุ ลักษณะเป็นเหรียญ มีหู ไม่เจาะห่วง ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือน ใต้รูปเหมือนเขียนว่า หลวงปู่แขม จารุวณฺโณ บริเวณขอบเหรียญทั้งซ้ายและขวาจะมีรูปมังกรข้างละ 1 ตัว หางพันกัน เหนือหัวมังกรจะเป็นกงล้อธรรมจักร

ด้านหลังกลางเหรียญจะเป็นอักขระยันต์ นะโมพุทธายะ ใต้อักขระยันต์เขียนตัวเลข ๒๕๖๒ เป็นปีที่จัดสร้าง และเขียนว่า วัดจันทราวาส อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น สนใจติดต่อโทร. 09-8602-4035

เมื่อเดือนก.พ. 2563 คณะศิษย์ “หลวงปู่เสวียนจารุ ธัมโม” เจ้าอาวาสวัดกระมัลพัฒนา ต.โพธิ์วงศ์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พระเกจิอาจารย์อีสานใต้ ขออนุญาตจัดสร้าง พระขุนแผน หลวงปู่เสวียน รุ่นพรายแม่เศรษฐี (แม่หญิง) เพื่อสร้างซุ้มประตูโขงวัดกระมัลพัฒนาจัดสร้างเป็นหลายเนื้อด้วยกันอาทิเนื้อบูชาครูลองพิมพ์, เนื้อนากกระยาสารท, เนื้อเทาเทวา เป็นต้น

 

เหรียญมังกรเมตตา

เหรียญมังกรเมตตา

ด้านหน้ามีพระพุทธในท่านั่งขัดสมาธิในซุ้มเรือนแก้ว ผสมมวลสาร อาทิ ผงขี้เถ้า 7 เมรุ, ดิน 7 โป่ง และเม็ดมวลสารหลากสี เป็นต้น ด้านหลังมีรูปเหมือนเครื่องอัฐบริขาร บาตร ร่มกาน้ำ ถัดมามียันต์อักขระสลักไว้ ด้านล่างสุดฝังตะกรุดแผ่นทองมีนับเบอร์และตอกโค้ดเป็นรูปบาตร 1 คู่ สอบถามโทร. 08-8842-1029

ชุมนุมนายเรืออากาศรุ่นที่ 27 ขอเชิญร่วมงานมหกรรมการประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่อง และเหรียญคณาจารย์ทั่วประเทศ ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 5-6 ก.ย.2563 ที่อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

ค่าส่งพระ องค์ละ 400 บาท ทุกรายการ ซื้อบัตรส่งพระเข้าประกวด 1 ใบ รับฟรีทันที ไอ้ไข่เนื้อผงมหามงคล รุ่นเจริญก้าวหน้า มหาเศรษฐี 1 องค์ (1 ใบต่อ 1 องค์) ค่าแผงพระจรยุทธ แผงละ 400 บาท (วันเสาร์-อาทิตย์)

ติดต่อจองแผงพระที่ นี สะพานใหม่ โทร.08-1985-9369, 0-2952-7898 สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ 08-3255-7999

อริยะ เผดียงธรรม

chatchyros@hotmail.com

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหรียญมังกรเมตตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง