เหรียญหลวงพ่อฟู : วงการพระสุดสัปดาห์

31 พ.ค. 2563 - 00:01 น.

เหรียญหลวงพ่อฟู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหรียญหลวงพ่อฟู – “ถ้าใครยังคิดว่าสมาธิต้องนั่งขัดสมาธิหลับตาภาวนา…คนนั้นยังโง่อยู่ ถ้าผู้ใดเข้าใจว่า สมาธิเราทำได้ตลอดเวลาทุกลมหายใจ…ผู้นั้นเข้าใจถูก สมาธิ… คือการกำหนดสติรู้อยู่ในชีวิตประจำวัน ในปัจจุบันตลอดเวลา” สารธรรมมงคล พระราชสังวรญาณ (พุธ ฐานิโย) วัดป่าสาลวัน จ.นครราชสีมา

วัดจุกกะเฌอ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีโครงการก่อสร้างราวบันไดพญานาคหน้าอุโบสถ แต่ยังขาดปัจจัยดำเนินการอยู่จำนวนมาก นายอธิพัชร์ กนิษฐบุณยวินิจ ผู้เลื่อมใสศรัทธา “หลวงพ่อฟู อติภัทโท” เจ้าอาวาสวัดบางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง จึงขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่นมนต์พระกาฬ เพื่อมอบให้ผู้ร่วมบริจาคปัจจัยสมทบทุน

เหรียญหลวงพ่อฟู

เหรียญหลวงพ่อฟู

ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ มีหูห่วง ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อฟู ด้านล่างมีตัวอักษรเขียนว่า หลวงพ่อฟู อติภทฺโท และมีอักขระยันต์ จากด้านล่างวนขึ้นไปถึงใต้ห่วง พุทธคุณเด่นรอบด้าน ด้านหลังบริเวณใต้ห่วงเขียนว่ามนต์พระกาฬ

ส่วนบริเวณกลางเหรียญเป็นรูปหนุมานมีแปดกร ด้านล่างสุดเขียนว่า ๙๘ เป็นตัวเลขอายุ ด้านล่างเขียนว่า วัดบางสมัคร จ.ฉะเชิงเทรา จัดสร้างเป็นหลายเนื้อด้วยกัน ติดต่อประชาสัมพันธ์ โทร.09-5885-0045

ปี พ.ศ.2562 ในโอกาสที่ “หลวงปู่ธูป ญาณวโร” เจ้าอาวาสวัดลาดน้ำขาว ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี พระเกจิดัง อายุครบ 83 ปี คณะศิษย์ขออนุญาตจัดสร้างเหรียญรูปเหมือนรุ่นมหามงคล 83 ปี เพื่อแจกจ่ายให้กับญาติโยมที่ร่วมงานและหาปัจจัยสมทบทุนก่อสร้างห้องน้ำ

ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ หูห่วงตัน ทางด้านหน้าเหรียญมีรูปหลวงปู่ครึ่งองค์และตัวหนังสือล้อมรอบ เขียนว่า “หลวงปู่ธูป ญาณวโร วัดลาดน้ำขาว ต.สาลี อ.บางปลาม้า สุพรรณบุรี พ.ศ.๒๕๖๒” ที่หน้าอกมีคำว่า มหามงคล และตอกโค้ดรูประฆังที่สังฆาฏิ

เหรียญหลวงพ่อฟู

ด้านหลังเหรียญบนสุดกำกับด้ว อักขระยันต์ อ่านว่า พุทโธและโสธายะ ตรงกลางเหรียญเป็นอักขระยันต์เมตตาและยันต์แคล้วคลาด แถวต่อมาเป็นคาถาคงกระพัน ล่างสุดเขียนคำว่า อายุวัฒนมงคล ๘๓ ปี จัดสร้างเป็นหลายเนื้อด้วยกัน ผู้ประสงค์ร่วมบุญติดต่อโทร.08-7569-4236

“หลวงพ่อสิน” หรือ “พระครูวิสุทธิสมณาจารย์” พระเกจิชื่อดังแห่งวัดมะเขือแจ้ ต.ระแหง อ.เมือง จ.ตาก อดีตเจ้าคณะจังหวัดตาก วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมมากคือ “เหรียญหลวงพ่อสิน รุ่นปี พ.ศ.2472” ที่ระลึกในการสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม

เหรียญหลวงพ่อฟู

เหรียญหลวงพ่อฟู

ลักษณะเป็นเหรียญปั๊มข้างเลื่อย เป็นทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ มีหู จัดสร้างเป็น 2 เนื้อ คือ เนื้อทองแดงกะไหล่เงินและเนื้อเงิน ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนเขียนคำว่า “พระครูวิสุทธิสมณาจารย์” ด้านหลังไม่มีขอบเหรียญ ตรงกลางเขียนว่า “ที่ระลึกในการสร้างโรงเรียนธรรมวินัย วัดมะเขือแจ้ จังหวัดตาก” หายากและสร้างจำนวนน้อย


วัดศาลาปูน ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้จัดสร้าง “เหรียญหลวงพ่อสวัสดิ์ โสตถิทัตโต อดีตเจ้าอาวาสวัดศาลาปูน รุ่นปลอดภัย” เมื่อปีพ.ศ.2551 สร้าง 4 เนื้อ คือ เนื้อทองแดงเนื้อนวโลหะ เนื้อกะไหล่ทองและเนื้อเงิน ลักษณะเหรียญเป็นรูปใบเสมา มีหูห่วง

เหรียญหลวงพ่อฟู

เหรียญหลวงพ่อฟู

ด้านหน้าเหรียญ ตรงขอบเหรียญล้อมด้วยพญานาค มีรูปครึ่งองค์หลวงพ่อสวัสดิ์พิมพ์นูนสูงอยู่ตรงกลาง ด้านบนขอบเหรียญเขียนคำว่า “หลวงพ่อสวัสดิ์” ใต้รูปหลวงพ่อเขียนคำว่า “พระราชสิทธิมงคล” ด้านหลังยกขอบเรียบรอบเหรียญ

มียันต์พุดซ้อนอยู่ตรงกลางเหรียญ ด้านซ้ายเขียนคำว่า “ปลอด” ด้านขวาเขียนคำว่า “ภัย” มีตัวอักขระภาษาขอมเขียนอยู่กลางเหรียญ และใต้ยันต์ เหนือขอบด้านล่างเขียนว่า “วัดศาลาปูน พระนครศรีอยุธยา”

“พระเทพสังวรญาณ” หรือ“หลวงตาพวง สุขินทริโย” อดีตเจ้าอาวาสวัดศรีธรรมาราม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร และอดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 ฝ่ายธรรมยุต พระกัมมัฏฐานชั้นผู้ใหญ่ สายหลวงปู่เสาร์ กันตสีโล และหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต

เหรียญหลวงพ่อฟู

เหรียญหลวงพ่อฟู

สร้างเหรียญรุ่นแรกเมื่อวันที่ 18 ก.พ.2513 ครั้งฉลองสมณศักดิ์ที่ “พระครูอมรวิสุทธิ์” ลูกศิษย์ชุมชนคุ้มบ้านใต้ เขตเทศบาลเมืองยโสธร สร้างถวาย ที่วัดศรีธรรมาราม อ.ยโสธร จ.อุบลราชธานี จำนวน 2,000 เหรียญ

เหรียญรุ่นแรกนี้ท่านปลุกเสกเดี่ยว ลักษณะกลมรูปไข่ มีหูห่วง เนื้อทองแดง ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนหลวงตาพวงครึ่งองค์หันหน้าตรง เขียนด้านบนว่า “พระครูอมรวิสุทธิ์ (พวง สุขินทริโย)” ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์สามยอด เขียนว่า“ที่ระลึกในงานฉลองสมณศักดิ์ ณ วัดศรีธรรมาราม อ.ยโสธร จ.อุบลราชธานี ๑๘ ก.พ.๑๓” จัดเป็นเหรียญดีที่กำลังมาแรง

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กิตติจิตโต (หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม แจ้งว่า ขณะนี้กลุ่มแม่บ้านได้จัดเย็บทำหน้ากากอนามัยผ้ามัสลิน ยันต์นะปัดตลอดวัดไผ่ล้อม ตามจำนวนทันความต้องการเป็นที่เรียบร้อย

เหรียญหลวงพ่อฟู

ร่วมทำบุญเช่าบูชาหน้ากากอนามัยผ้ามัสลิน ยันต์นะปัดตลอดโดยตรงได้ทันทีที่ วัดไผ่ล้อม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.09-5782-5656, 09-5441-9979, 08-5415-6464

เมื่อเร็วๆ นี้ พระมหาหรรษา ธัมมหาโส ผอ.หลักสูตรปริญญาเอก สาขาสันติศึกษา และผอ.วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน บริจาคทุนทรัพย์แก่โรงพยาบาลในพื้นที่ชนบท และโรงพยาบางส่งเสริมสุขภาพตำบล เป็นจำนวนเงินกว่า 500,000 บาท

มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นแก่การป้องกันและรักษาโรคโควิด-19 พร้อมกันนี้นิสิตยังร่วมทำงานเป็นนักจิตอาสาและร่วมจัดทำอาหารให้แก่แพทย์ และพยาบาลโรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลต่างๆ ครอบคลุมพื้นที่ที่นิสิตได้อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต่างๆ ของประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหรียญหลวงพ่อฟู : วงการพระสุดสัปดาห์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง