Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ : เหรียญพญาเต่ามังกร หลวงปู่กุน

29 มิ.ย. 2563 - 09:51 น.

คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ : เหรียญพญาเต่ามังกร หลวงปู่กุน

เหรียญพญาเต่ามังกรหลวงปู่กุน - ด้วยที่พักสงฆ์หมื่นศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ยังขาดแคลนถาวรวัตถุที่จำเป็นในการปฏิบัติกิจของสงฆ์ คณะศิษย์ขออนุญาตหลวงปู่กุน อัคคปัญโญ พระเกจิชื่อดัง จัดสร้างวัตถุมงคล

“ผู้ใดปฏิบัติธรรมคำสอนของพระบรมศาสดา ให้เกิดผลเกิดประโยชน์ทางมรรคผลนิพพานอย่างแท้จริง ขอให้ยึดมั่นในศีล 5 ประการ เมื่อท่านมีศีล 5 ข้อนี้โดยบริสุทธิ์บริบูรณ์แล้ว ความเป็นมนุษย์ของท่านสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม” สารธรรมมงคล พระราชสังวรญาณ (พุธ ฐานิโย) วัดป่าสาลวัน จ.นครราชสีมา

...“หลวงปู่สี ฉันทสิริ” วัดเขาถ้ำบุญนาค อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ พระเกจิชื่อดัง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวนครสวรรค์ วัตถุมงคลที่จัดสร้างแต่ละรุ่น ล้วนแต่ได้รับความสนใจ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ “พระผงอายุยืนหลวงปู่สี” สร้างขึ้นในปี 2517 โดย พระครูวิศิษฎ์สมโพธิ์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์) ท่าเตียน กรุงเทพฯ ขออนุญาตจัดสร้าง

เหรียญพญาเต่ามังกรหลวงปู่กุน

พระผงหลวงปู่สี

เหรียญพญาเต่ามังกรหลวงปู่กุน

... พระผงอายุยืนเป็นพระผงพิมพ์รูปไข่ องค์พระมีความกว้าง 2 เซนติเมตร สูง 3 เซนติเมตร หนา 0.5 เซนติเมตร จำนวนสร้าง 22,999 องค์ มีเนื้อต่างๆดังนี้ เนื้อพิเศษผสมชานหมาก น้ำหมาก เกศา จีวร, เนื้อพิเศษผสมชานหมาก, เนื้อธรรมดาแก่ปูนเปลือกหอย ฯลฯ ด้านหน้าพระผง เป็นรูปเหมือน ด้านล่างเขียนว่า “อายุยืน” เป็นลายเส้นนูน ที่สังฆาฏิมีอักขระขอมอ่านว่า “อะ นะ อะ”.

.. ด้านหลังพระผง มียันต์สามเหลี่ยม ในขมวดยันต์มีอักขระขอมอ่านว่า “มะ อะ อุ” ใต้ยันต์สามเหลี่ยมเขียนเป็นอักขระขอมว่า “พุท ธะ สัง มิ อะ อะ” คือ หัวใจพระไตรสรณคมน์ที่มีพุทธคุณครอบจักรวาล ด้านล่างเป็นเลขไทย “๒๕๑๗” ด้านบนเขียนว่า “หลวงปู่สี ฉนทสิริ” เป็นวัตถุมงคลที่น่าเก็บไว้บูชายิ่ง

... “หลวงปู่แฮม ธัมมโชโต” วัดศรีวาบริบูรณ์พิสัย (วัดบ้านจารพัต) อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง จัดสร้างวัตถุมงคลไว้หลายประเภท แต่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ “เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่แฮม” จัดสร้างขึ้นเมื่อปี 2530 จำนวน 5,000 เหรียญเป็นที่ระลึกแก่ศิษยานุศิษย์ และทหาร-ตำรวจ ตามแนวชายแดน

เหรียญพญาเต่ามังกรหลวงปู่กุน

เหรียญหลวงปู่แฮม

เหรียญพญาเต่ามังกรหลวงปู่กุน

... ลักษณะเป็นเหรียญพิมพ์เสมา เนื้ออัลปาก้า ด้านหน้าเหรียญ เป็นรูปเหมือนหลวงปู่แฮมนั่งขัดสมาธิเต็มองค์ ใต้รูปเหมือนเขียนคำว่า“พระครูโชติวัตรวิมล (แฮม)” ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์ ใบพัด 3 แฉก ด้านล่างใต้ยันต์เขียนคำว่า “วัดศรีวา บริบูรณ์พิสัยต.จารพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์”

... ด้วยที่พักสงฆ์หมื่นศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ยังขาดแคลนถาวรวัตถุที่จำเป็นในการปฏิบัติกิจของสงฆ์ คณะศิษย์ขออนุญาตหลวงปู่กุน อัคคปัญโญ พระเกจิชื่อดัง จัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญ “พญาเต่ามังกร ท้าวเวสสุวัณ รุ่นรวยพันล้าน” ที่ผู้ที่บริจาคร่วมสร้างกุฏิ

เหรียญพญาเต่ามังกรหลวงปู่กุน

เหรียญพญาเต่ามังกรหลวงปู่กุน

เหรียญพญาเต่ามังกรหลวงปู่กุน

... วัตถุมงคลรุ่นนี้ออกแบบเป็นรูปคล้ายเต่า บริเวณส่วนหัวเป็นรูปผสมมังกร ด้านหน้า บริเวณขอบเหรียญด้านขวาวนขึ้นไปด้านซ้าย เขียนคำว่า หลวงปู่กุน อคฺคปญฺโญ ที่พักสงฆ์หมื่นศิลา รอบเหรียญเป็นอักขระยันต์และบริเวนกลางเหรียญเป็นรูปของท้าวเวสสุวัณ ส่วนด้านล่างเขียนว่า รุ่นรวยพันล้าน ด้านหลังเหรียญเป็นอักขระยันต์ ติดต่อ โทร.08-9475-9859 หรือ 09-8246-9172

อริยะ เผดียงธรรม

chatchyros@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ : เหรียญพญาเต่ามังกร หลวงปู่กุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง