เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ วัดสิงห์ ต.บางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ระบุว่า ในวันที่ 18 มี.ค. 2561 เวลา 16.00 น. ทางวัดจะจัดงานพระราชทานเพลิงศพพระครูพิทักษ์วีรธรรม(หลวงพ่อสืบ) อดีตเจ้าอาวาสวัดสิงห์ ณ เมรุวัดสิงห์ จึงขอเรียนเชิญประชาชนและศิษยานุศิษย์เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง โดยภายในงานเตรียมเหรียญชนวน ที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพ โดยรวบรวมมวลสารจากชนวนเก่าจากเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ ไม่มีโลหะอื่นผสม ซึ่งถูกสร้างเพียง 1,487 เหรียญ ไว้แจกจ่ายให้ประชาชนที่มาร่วมงานด้วย
นอกจากนี้ทางวัดยังเตรียมเหรียญหลวงพ่อสืบรุ่นแรก พระสมเด็จรุ่นแรก และวัตถุมงคลที่หลวงพ่อสืบปลุกเสกที่ยังพอมีเหลือในวัด ให้เช่าบูชา เพื่อนำเงินไปจัดสร้างเมรุที่ใช้ในงานพระราชทานเพลิงศพ
สำหรับหลวงพ่อสืบ ละสังขารด้วยโรคชรา สิริอายุ 84 ปี 45 พรรษาเมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2559
หลวงพ่อสืบ เป็นศิษย์ของ หลวงพ่อห่วง วัดท่าใน ,หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม, หลวงพ่อเต้า วัดเกาะวังไทร, หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว (วิชาตีเบี้ยแก้),หลวงพ่อสุด วัดกาหลง, หลวงพ่อเที่ยง วัดม่วงชุม, หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ ฯลฯ อัธยาศัยของหลวงพ่อสืบเป็นคนมีจิตใจนักเลงติดตัวมาตั้งแต่ครั้งเป็นฆราวาส จึงมีจิตใจแน่วแน่เด็ดเดี่ยว พูดอย่างไรทำอย่างนั้น ท่านเป็นพระใจดี มีเมตตาไม่แบ่งชนชั้น ท่านจึงมีลูกศิษย์อยู่ทั่วประเทศและต่างประเทศ





