วัดป่าเทพนิมิต ตั้งอยู่ที่บ้านเหล่า ต.โคกพระ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2540 ปัจจุบัน มีพระอาจารย์บุดดี ปัญญาวโร ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัด

เนื่องจากเป็นวัดที่จัดตั้งขึ้นใหม่ อยู่ในช่วงการพัฒนาถาวรวัตถุที่จำเป็นต่อการปฏิบัติกิจของสงฆ์ อาทิ ศาลาการเปรียญก็ยังไม่มี

ดังนั้น วัดป่าเทพนิมิตจึงมีโครงการก่อสร้างศาลาการเปรียญมีความกว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร โดยต้องใช้งบประมาณการก่อสร้างกว่า 5 ล้านบาท แต่วัดยังคงขาดแคลนปัจจัยในการก่อสร้าง

กรณีดังกล่าว พระครูภาวนาชยานุสิฐ หรือพระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ ประธานคณะสงฆ์วัดป่าวังน้ำเย็น ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม ทราบเรื่องที่วัดป่าเทพนิมิตจะสร้างศาลาการเปรียญ

จึงเมตตายื่นมือเข้าไปอุปถัมภ์ เนื่องจากบ้านเหล่า ต.โคกพระ เป็นบ้านเกิดของท่าน เพื่อให้การก่อสร้างศาลาการเปรียญหลังนี้แล้วเสร็จตามวัตถุประสงค์คณะศิษยานุศิษย์ที่เลื่อมใสได้ขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญรูปเหมือน “รุ่นลาภ ยศ บารมี” มอบให้แก่ผู้ร่วมบริจาค

ลักษณะของวัตถุมงคลรุ่นนี้ เป็นเหรียญรูปทรงเสมา มีหูไม่เจาะรู

ด้านหน้า บริเวณกลางเหรียญเป็นรูปเหมือน ครึ่งองค์ห่มจีวรเฉียง ล่างสุดมีตัวอักษรเขียนว่า พระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ

ด้านหลัง ยกขอบบริเวณใต้หูเหรียญเขียนว่า ลาภ ยศ บารมี เป็นชื่อรุ่นวัตถุมงคลรุ่นนี้

บริเวณกลางเหรียญ เป็นอักขรยันต์ยันมหาปรารถนา และล่างสุดเขียนว่า วัดป่าวังน้ำเย็น จังหวัดมหาสารคาม

จำนวนการสร้างจัดเป็นชุดกรรมการสร้างรวม 99 ชุด บูชาชุดละ 3,999 บาท ใน 1 ชุดจะมี 5 เหรียญ ประกอบด้วย 1.เนื้อเงินลงยาสีฟ้า 2.เนื้อนวโลหะลงยาสีฟ้า 3.เนื้อทองแดงผิวไฟลงยาสีฟ้า 4.เนื้อสัตตะ ลงยาสีฟ้า และ 5.เนื้ออัลปาก้า ลงยาสีฟ้า ทุกรายการจะตอกโค้ดหมายเลขกำกับทุกเหรียญ

รุ่นนี้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษก ในงานสวดมนต์ข้ามปีวัดป่าวังน้ำเย็น ในคืนวันที่ 31 ธ.ค.2561 พระอาจารย์สุริยันต์อธิษฐานจิตเดี่ยว

จัดเป็นวัตถุมงคลอีกรุ่นหนึ่งที่มีอนาคต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน